Liên đoàn lao động

Thường trực Huyện ủy chúc mừng Liên đoàn Lao động huyện nhân kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

24/07/2023 08:01 66 lượt xem

Nhân kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2023). Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến tặng hoa chúc mừng lãnh đạo, cán bộ Liên đoàn Lao động huyện. Cùng dự có các đồng chí: Triệu Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Nông Văn Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trần Quốc Phòng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Nguyễn Thị Định, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; lãnh đạo các ngành đoàn thể huyện.

mừng lãnh đạo, cán bộ Liên đoàn Lao động huyện
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả nổi bật mà các cấp công đoàn trong huyện đạt được trong thời gian qua. Mong muốn tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức công đoàn và thực hiện tốt chủ đề năm 2023 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam  là “Tập trung phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở”. Tập trung thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của công nhân viên chức người lao động. Tổ chức cho đoàn viên và công nhân viên chức người lao động, tham gia ý kiến vào các chế độ chính sách có liên quan trực tiếp đến người lao động, tham gia vào việc sắp xếp việc làm, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động. Phối hợp thực hiện tốt các quy định của pháp luật về công tác Bảo hiểm lao động; Tiếp tục nâng cao chất lượng và đổi mới nội dung, hình thức phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo trong công nhân viên chức người lao động, gắn với phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, với việc làm thiết thực hiệu quả. Thực hiện tốt công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Chủ động lựa chọn và lập kế hoạch bồi dưỡng công nhân và những người lao động ưu tú giới thiệu với Đảng để bồi dưỡng kết nạp. Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở; chất lượng phong trào thi đua giỏi việc nước, đảm việc nhà. Tăng cường công tác kiểm tra công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê