Liên đoàn lao động

LĐLĐ huyện Bắc Mê phát động cải tạo vườn tạp chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh

20/09/2023 09:53 26 lượt xem

Thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028 và kỷ niệm 40 ngày thành lập huyện Bắc Mê (1/1/1984 - 1/1/2024). Liên đoàn lao động huyện Bắc Mê tổ chức phát động chương trình cải tạo vườn tạp theo Nghị quyết số 05 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, tại thôn Nà Phia,  thị trấn Yên Phú.

LĐLĐ huyện Bắc Mê phát động cải tạo vườn tạp chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh

Với sự tham gia của đông đảo đoàn viên công đoàn là cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên trên địa bàn trung tâm thị trấn. Đã giúp đỡ gia đình ông Nguyễn Văn Thượng, thôn Nà Phia, cải tạo hơn 1.400 mét vuông đất vườn đồi kém hiệu quả, thực hiện trồng rau, đậu và trồng cây ăn quả các loại, bên cạnh đó hướng dẫn gia đình quy hoạch đất vườn bài bản khoa học, để đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất.
Cùng với việc hỗ trợ gia đình bằng ngày công lao động. Liên đoàn lao động huyện Bắc Mê còn hỗ trợ gia đình 4 triệu đồng tiền mặt, hỗ trợ mua giống cây ăn quả bao gồm: Cây Chanh, Ổi, Mít, Na, đây là những cây phù hợp với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng của địa phương. Sau khi cùng với gia đình trồng cây xong, còn hướng dẫn gia đình các phương pháp, kỹ thuật chăm sóc để cây trồng đạt tỷ lệ sống cao nhất.
Bên cạnh việc thực hiện cải tạo vườn tạp, trước đó gia đình ông Thượng còn thực hiện trồng rừng kinh tế, đào ao thả cá, nuôi lợn đen thương phẩm, gia cầm các loại, trồng cỏ nuôi trâu nhốt và thực hiện nuôi rẽ, hàng năm có thu nhập ổn định khoảng 70 triệu đồng.
Từ buổi phát động cải tạo vườn tạp của Liên đoàn lao động huyện Bắc Mê, đã góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền và các tổ chức hội đoàn thể trên địa bàn thị trấn Yên Phú nâng cao hiệu quả, chất lượng và số lượng hộ gia đình cải tạo vườn tạp của địa phương từ 22 hộ, lên 23 hộ gia đình thực hiện cải tạo vườn tạp. Góp phần cải thiện không chỉ đủ rau xanh, củ quả đảm bảo dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn của các hộ gia đình, mà còn tiến tới có cả sản phẩm bán ra thị trường, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê