Liên đoàn lao động

Hội nghị lần thứ 4 Ban chấp hành LĐLĐ huyện, khóa X, nhiệm kỳ 2023 – 2028 và Chương trình ký kết cụm giao ước thi đua số 3 năm 2024

27/03/2024 09:55 48 lượt xem

Ngày 25/3, Liên đoàn Lao động huyện Bắc Mê tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 4, khóa X, nhiệm kỳ 2023 – 2028 và Chương trình ký kết cụm giao ước thi đua số 3 năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Thèn Văn Quân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lãnh đạo công đoàn các đơn vị: Công đoàn Sở Y tế; Công đoàn ngành Giáo dục; Công đoàn Viên chức tỉnh; Liên đoàn Lao động thành phố Hà Giang.

Tại hội nghị các đại biểu đánh giá kết quả hoạt động quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2024; Báo cáo kết quả 5 năm thực hiện Chương trình Mái ấm công đoàn giai đoạn 2019 - 2023. Theo đó trong quý I các cấp công đoàn trong huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cho đoàn viên, người lao động và chương trình chợ Tết Công đoàn qua sàn giao dịch thương mại điện tử. Tổ chức thành công chương trình “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ” năm 2024 với 194 lượt đoàn viên công đoàn được nhận quà tết từ chương trình với tổng số kinh phí 97 triệu đồng. Chỉ đạo và hướng dẫn các công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2024. Kết quả 100% các CĐCS triển khai tới nữ đoàn viên công đoàn tham gia hưởng ứng hoạt động. Trong quý I đã tổ chức kết nạp thêm 44 đoàn viên công đoàn mới tại các CĐCS khối trường học và các cơ quan, đơn vị. Thực hiện Chương trình Mái ấm công đoàn giai đoạn 2019 - 2023 đã hỗ trợ làm nhà ở mới cho 10 đồng chí đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 390 triệu đồng.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và lãnh đạo Thường trực Huyện ủy Bắc Mê đề nghị trong thời gian tới, LĐLĐ huyện Bắc Mê cần xác định một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; Triển khai, thực hiện các nhiệm vụ tuyên truyền giáo dục đoàn viên, công nhân viên chức lao động; Tổ chức và tham gia đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước; củng cố xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; Tiếp tục thực hiện triển khai có hiệu quả chương trình hỗ trợ làm nhà ở cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh ký kết cụm giao ước thi đua số 3

Cũng tại hội nghị đã tiến hành ký kết cụm giao ước thi đua số 3 gồm các đơn vị: LĐLĐ huyện Bắc Mê; Công đoàn Sở Y tế; Công đoàn ngành Giáo dục; Công đoàn Viên chức tỉnh và LĐLĐ thành phố Hà Giang. Hội nghị thông qua quy chế hoạt động và tiến hành thảo luận, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức công đoàn ngày càng thiết thực và hiểu quả; biểu quyết thông qua các chỉ tiêu thi đua và tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Đồng chí Thèn Văn Quân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao bằng khen của LĐLD tỉnh cho các cá nhân

Dịp này đã trao bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 3 tập thể và 6 cá nhân đã có nhiều thành tích trong hoạt động Công đoàn năm 2023…

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê