Liên đoàn lao động

Hội nghị Ban Chấp hành LĐLĐ huyện lần thứ 2, khóa X, nhiệm kỳ 2023 – 2028

24/07/2023 08:01 66 lượt xem

Chiều ngày 1/8, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện Bắc Mê tổ chức Hội nghị lần thứ hai, khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự và phát biểu tại hội nghị có đồng Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện. Dự hội nghị còn có Lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy; Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện, cùng toàn thể các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn Lao động huyện khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028.

Hội nghị Ban Chấp hành LĐLĐ huyện lần thứ 2, khóa X, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Hội nghị đã thông qua Quyết định của Liên đoàn lao động tỉnh, về việc công nhận kết quả bầu cử Ban chấp hành, Ban thường vụ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, UBKT, Chủ nhiệm UBKT Liên đoàn Lao động huyện khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028. Báo cáo Kết quả Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028; Triển khai Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028; Thông qua dự thảo Quyết định ban hành Quy chế làm việc của Ban chấp hành Liên đoàn lao động huyện khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028. Thông qua Quy chế làm việc của UBKT Liên đoàn Lao động huyện khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028.
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đề nghị. Tới đây khi Đại hội Công đoàn tỉnh và Đại hội Công đoàn Việt Nam Đại hội xong, Liên đoàn lao động huyện cần phải tiếp tục có những bổ sung cụ thể  hóa Nghị quyết của Đại hội cấp trên. Trên cơ sở đánh giá những kết quả đạt được, những mặt hạn chế của Đại hội, đó là bước quan trọng để Ban Thường vụ, Ban chấp hành Liên đoàn Lao động huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trong suốt nhiệm kỳ. Thảo luận thống nhất tiếp tục tuyên truyền sâu rộng kết quả Đại hội đến các tổ chức Công đoàn và toàn thể người dân bằng nhiều hình thức phù hợp, bài bản, khoa học. Tạo khí thế trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội. Thống nhất chỉ đạo, học tập, quán triệt sâu sắc nghiêm túc Nghị quyết Đại hội nắm chắc từ Ban chấp hành, BTV đến các Công đoàn cơ sở, cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả. Chỉ đạo Công đoàn cơ sở học tập quán triệt nghiêm túc có trách nhiệm đến toàn thể đoàn viên Công đoàn. Thống nhất chương trình hành động, gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cơ sở. Ban chấp hành Liên đoàn Lao động huyện duy trì hoạt động trên cơ sở Quy chế đã xây dựng, quán triệt nghiêm túc, đảm bảo tuân thủ sự lãnh đạo của Đảng, Pháp luật của Nhà nước và Liên đoàn lao động cấp trên. Trên cơ sở tập thể lãnh đạo cá nhân phụ trách, Ban chấp hành, Ban Thường vụ họp bàn thống nhất, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng ủy viên, phát huy tinh thần dân chủ, tập trung tạo sự đoàn kết thống nhất, biểu quyết thông qua trước khi ban hành Nghị quyết. Bám sát vào chương trình trọng tâm của tỉnh, huyện như: Cải tạo vườn tạp, xóa bỏ hủ tục lạc hậu xây dựng nếp sống văn minh, cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số, triển khai sâu rộng trong đoàn viên Công đoàn. Củng cố tăng cường công tác phối hợp trong thực hiện hiện Quy chế dân chủ cơ sở ở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Tổ chức tốt đoàn đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn tỉnh. Gắn tổ chức các hoạt động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập huyện và Đại hội Công đoàn tỉnh, Đại hội Công đoàn Việt Nam. Chú trọng quan tâm công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho các tổ chức Đảng xem xét kết nạp đảng viên.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê