Liên đoàn lao động

Công đoàn trường THPT Bắc Mê viếng Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

19/12/2023 08:50 168 lượt xem

Nhân dịp kỷ niệm 79 năm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân (22/12/1944 - 22/12/2023), và Chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập huyện Bắc Mê (01/01/1984 – 01/01/2024), ngày 03/12 Đoàn CBGVNV trường THPT Bắc Mê do đồng chí Nguyễn Xuân Toàn, Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ mặt trận Vị Xuyên ở điểm cao 468, thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên (Hà Giang).

Công đoàn trường THPT Bắc Mê viếng Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

Thực hiện sự chỉ đạo của Chi uỷ chi bộ về công tác tháng 12 năm 2023, kế hoạch hoạt động Công đoàn năm học 2023 – 2024 của Ban Chấp hành Công đoàn trường THPT Bắc Mê, Công đoàn trường đã tổ chức cho viên chức, người lao động tham gia viếng nghĩa trang Liệt sĩ Vị Xuyên, Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại điểm cao 468 và thăm các anh bộ đội của Ban chỉ huy Quân sự huyện Bắc Mê. Tham gia Đoàn có toàn thể viên chức, người lao động trong Công đoàn cơ sở. 
Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên là nơi yên nghỉ của trên 1.800 liệt sĩ và một phần mộ liệt sĩ tập thể. Trong đó có trên 1.600 liệt sĩ từ khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc. 
Tập thể viên chức, người lao động Công đoàn trường THPT Bắc Mê dâng hương tại 
Nghĩa trang Liệt sĩ Vị Xuyên
Trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc, điểm cao 468 tại thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) được coi là chiến trường ác liệt nhất. Tại đây, hàng nghìn chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đã dũng cảm, kiên cường chiến đấu với tinh thần “một tấc không đi, một li không rời”, quyết tâm giữ từng mỏm đồi, vách đá, điểm cao bằng tinh thần quả cảm “sống bám đá đánh giặc, chết hóa đá bất tử”. Hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh, nằm lại nơi chiến trường khốc liệt này.

Đồng chí Nguyễn Xuân Toàn, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường THPT Bắc Mê dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ mặt trận Vị Xuyên ở điểm cao 468

Trong không khí trang nghiêm, đầy xúc động đồng chí Nguyễn Xuân Toàn đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương, đọc lời tri ân bày tỏ lòng thành kính, và biết ơn vô hạn tới Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho độc lập tự do của dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Tưởng nhớ và tri ân công lao của các Anh hùng liệt sĩ, những người đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, những người con yêu dấu của quê hương đã hiến dâng máu xương cho Tổ quốc. Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, các thành viên trong Công đoàn nguyện hứa mãi mãi đi theo con đường của Đảng, Bác Hồ và Nhân dân ta đã lựa chọn; thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, chăm lo cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng. Đồng thời, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, luôn đoàn kết thi đua lao động, dạy tốt – học tốt, đưa Công đoàn trường THPT Bắc Mê ngày càng vững mạnh và phát triển./.
 

Thu Đào: Trường THPT Bắc Mê

Tin khác

Thống kê truy cập