Liên đoàn lao động

Đại hội Công đoàn Trường tiểu học Trần Quốc Toàn lần thứ XI nhiệm kỳ 2023-2028

17/02/2023 09:52 121 lượt xem

Ngày 14/2, Công đoàn Trường Tiểu học Trần Quốc Toản huyện Bắc Mê tổ chức đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự đại hội có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hà Văn Vĩ, Uỷ viên BTV LĐLĐ tỉnh, Trưởng ban Tổ chức - kiểm tra LĐLĐ tỉnh; các đồng chí trong Ban chỉ đạo đại hội các tổ chức chính trị huyện; Chủ tịch công đoàn các trường học trên địa bàn huyện. Đây là đại hội được LĐLĐ huyện chọn là đại hội điểm, để rút kinh nghiệm tổ chức đại hội công đoàn các trường học trên địa bàn huyện.

Đại hội Công đoàn Trường tiểu học Trần Quốc Toàn lần thứ XI nhiệm kỳ 2023-2028

Công đoàn Trường Tiểu học Trần Quốc Toản có tổng số 39 đoàn viên; trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Trường Tiểu học Trần Quốc Toản luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, có nhiều đổi mới, sáng tạo, ra sức thi đua, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác đề ra. Hằng năm, công đoàn trường luôn quan tâm, tổ chức thực hiện nhiều hoạt động đại diện, bảo vệ và chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng cho công đoàn viên, người lao động về chế độ tiền lương, tiền thưởng, phụ cấp, BHYT, BHXH, làm thêm giờ của cán bộ viên chức. Công đoàn nhà trường cũng đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên gặp hoạn nạn khó khăn, lúc ốm đau, tặng quà nhân dịp ngày quốc tế thiếu nhi, Tết Trung thu với số tiền trên 80 triệu đồng. Bên cạnh đó còn chú trọng tổ chức, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước như: phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, phong trào “Xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”, phong trào “Xanh-sạch-đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Với những kết quả đã đạt được, hàng năm có 100% CBCNV, giáo viên đạt danh hiệu LĐTT. Tập thể nhà trường được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen danh hiệu “ Lao động giỏi 5 năm giai đoạn 2017-2022; Tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba năm học 2020-2021. Công đoàn nhà trường được nhận  Bằng khen của LĐLĐ tỉnh trong phong trào “Giỏi việc nước đảm việc nhà”.
Với tinh thần trách nhiệm, hiệu quả, Đại hội Công đoàn Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã đề ra các giải pháp trong nhiệm kỳ mới như: thực hiện tốt nhiệm vụ tham gia quản lý, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; đổi mới nội dung, hình thức tổ chức phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động của tỉnh, của huyện cũng như của địa phương phát động. Nâng cao chất lượng công tác khen thưởng; nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt trong viên chức, người lao động, biểu dương, khen thưởng kịp thời gương người tốt, việc tốt trong các phong trào thi đua...

Đại hội đã bầu ra 5 đồng chí tham gia Ban chấp hành Công đoàn nhà trường khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028, bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Ngay sau khi tổ chức thành công đại hội, đã tổ chức hội nghị đánh giá rút kinh nghiệm trong việc triển khai tổ chức đại hội, để triển khai đồng bộ đại hội công đoàn cơ sở các trường học trên địa bàn.

Phương Thảo: Huyện Bắc Mê