Liên đoàn lao động

Phát động hưởng ứng tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động và tháng công nhân tại xã Lạc Nông huyện Bắc Mê

08/05/2024 21:38 35 lượt xem

Sáng ngày 4.5, Cụm giao ước thi đua số 3, thuộc Liên đoàn lao động tỉnh, tổ chức phát động hưởng ứng tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động và tháng công nhân năm 2024, tại thôn Phia Vèn, xã Lạc Nông, huyện Bắc Mê. Tham dự có các đồng chí: Lê Mạnh Cường, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Củng Thị Mẩy, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; Thèn Văn Quân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bắc Mê; cùng hơn 300 đoàn viên công đoàn trên địa bàn huyện Bắc Mê và các đơn vị Công đoàn ngành Y tế, ngành Giáo dục, Công đoàn Viên chức tỉnh, Liên đoàn lao động thành phố.

Tháng Công nhân năm 2024 nhằm tuyên truyền, động viên, khích lệ tạo động lực mới, khí thế mới để cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động toàn huyện quyết tâm cao, nỗ lực lớn, cùng hành động đưa Nghị quyết của công đoàn các cấp vào cuộc sống. Làm tốt hơn nữa công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng người lao động; thúc đẩy sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị, chủ doanh nghiệp và toàn xã hội trong xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam hiện đại, lớn mạnh, tổ chức Công đoàn Việt Nam vững mạnh.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thèn Văn Quân tham gia trồng hoa tại thôn Phia Vèn xã Lạc Nông

Thông qua các hoạt động Tháng Công nhân, phát huy vai trò tiên phong của đội ngũ đoàn viên, người lao động  trong hoạt động đổi mới, sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công tác, phát triển cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, góp phần đảm bảo việc làm và cải thiện thu nhập, đời sống của đoàn viên, người lao động. Tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Đổi mới các hình thức và phương pháp tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới; nhất là nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động về các chủ trương của Đảng trong xây dựng nông thôn mới theo hướng “toàn diện, nâng cao và bền vững”; truyền tải kịp thời thông tin chỉ đạo từ Trung ương đến cơ sở và phản ánh những khó khăn, vướng mắc từ cơ sở, góp phần thực hiện có hiệu quả, bền vững Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và phát động phong trào thi đua hưởng ứng “Tháng công nhân” gắn với Tháng An toàn, vệ sinh lao động năm 2024.
Dịp này Liên đoàn lao động tỉnh, các đơn vị Công đoàn ngành y tế, ngành giáo dục, Công đoàn viên chức tỉnh, Liên đoàn lao động thành phố hỗ trợ cho Liên đoàn lao động huyện 14 triệu đồng.

Trao tiền cho các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn

Tại Lễ phát động Liên đoàn lao động huyện đã trao 25 xuất quà, mỗi xuất 500.000đ cho các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, thuộc các công đoàn của huyện. Tổ chức tham gia trồng hơn 160 cây hoa Tường Vi, tại thôn Phia Vèn, xã Lạc Nông, đây là khu vực được huyện chọn xây dựng làm điểm Check In phát triển du lịch.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê