Liên đoàn lao động

Công đoàn Trường THCS Yên Phú tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028

06/04/2023 09:25 67 lượt xem

Chiều ngày 28/3, Công đoàn Trường THCS Yên Phú đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Lệ - Phó chánh Văn phòng Huyện ủy Bắc Mê, UV BTV Liên đoàn Lao động huyện; đồng chí Hoàng Thống Chiêu - Phó chủ tịch UBND thị trấn Yên Phú cùng 36/37 đoàn viên công đoàn được triệu tập.

Công đoàn Trường THCS Yên Phú tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028

Trong nhiệm kỳ qua Công đoàn nhà trường đã thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội IX Liên đoàn lao động huyện Bắc Mê đề ra, đặc biệt là công tác giáo dục chính trị tư tưởng được chú trọng. Công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với nhà trường và các đoàn thể triển khai, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị, của ngành; động viên đoàn viên khắc phục khó khăn, yên tâm công tác, giữ vững đạo đức nhà giáo, tích cực tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới; công đoàn đã giới thiệu được 08 đồng chí đoàn viên kết nạp đảng. Tham gia thi tìm hiểu về chuyển đổi số được 40 lượt; tham gia học tập chính trị được 197 lượt và nhiều hoạt động khác. 100% đoàn viên công đoàn ký cam kết gương mẫu thực hiện việc xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh. Hàng năm có trên 80% đoàn viên công đoàn được xếp loại hoàn thành xuất nhiệm vụ. Tập thể nhà trường, công đoàn hàng năm luôn hoàn thành từ tốt đến xuất sắc nhiệm vụ được giao, được cấp trên ghi nhận, đánh giá cao; tập thể công đoàn 4 năm liền được Liên đoàn lao động huyện. Về cá nhân, có 78 lượt đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu giáo viên giỏi các cấp; 133 đồng chí đạt danh hiệu cá nhân lao động tiên tiến cấp huyện; 21 đồng chí được LĐLĐ huyện, tỉnh tặng giấy khen và nhiều đồng chí khác được các cấp khen thưởng. Hàng năm có số lượng đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu tình nguyện đủ chỉ tiêu giao. Công đoàn đã thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, chăm lo đời sống cho nhà giáo và người lao động. Trong nhiệm kỳ đã phối hợp xét nâng lương thường xuyên được 48 lượt; nâng phụ cấp thâm niên nhà giáo được 180 lượt; nâng lương trước thời hạn được 20 lượt; nâng phụ cấp lâu năm được 8 lượt; nghỉ thai sản 03 đồng chí; nghỉ dưỡng sức 03 đồng chí.
Đại hội đã sáng suốt bầu ra Ban chấp hành Công đoàn khóa mới với 05 ủy viên, bầu Chủ tịch, phó chủ tịch, bầu UBKT Công đoàn với 03 ủy viên, bầu chủ nhiệm UBKT và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện Bắc Mê với 02 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết.

Công Hoan: Trường THCS Yên Phú