Xã Lạc Nông huyện Bắc Mê ra quân xuống đồng gieo trồng vụ xuân năm 2017

19/01/2017 00:00 157 lượt xem

Tranh thủ thời tiết thuận lợi để xuống đồng làm đất và tiến hành gieo cấy diện tích ngô xuân cũng như các loại cây trồng vụ xuân cho kịp thời vụ, nhằm đảm bảo năng suất, chất lượng cây trồng.

Đến xã Lạc Nông trong những ngày đầu xuân, chúng tôi bắt gặp không khí sản xuất nhộn nhịp trên các cánh đồng, bà con nông dân đang tích cực ra đồng làm đất, cày ải, nạo vét kênh mương nội đồng... Vụ xuân năm nay, xã Lạc Nông phấn đấu gieo trồng 200 ha ngô, trong đó ngô xuống chân ruộng một vụ không chủ động nước là 33 ha, ngô mô hình do chị em phụ nữ thực hiện là 1 ha. Cơ cấu giống chủ yếu là giống ngô MX10, NK4300 và giống ngô địa phương. Nhờ chuẩn bị tốt mọi điều kiện về giống, vật tư, phân bón phục vụ cho sản xuất vụ xuân nên đến nay nhiều hộ nông dân của xã Lạc Nông đã bắt đầu tiến hành gieo cấy diện tích ngô xuân theo đúng lịch thời vụ. Hiện nay cùng với việc chỉ đạo bà con nhân dân đẩy nhanh tiến độ gieo trồng, xã Lạc Nông còn đẩy mạnh tuyên truyền bà con nhân dân thường xuyên kiểm tra đồng ruộng; đồng thời hướng dẫn bà con cách chăm sóc và bảo vệ cây trồng, phòng trừ sâu bệnh gây hại có thể xuất hiện trên các loại cây trồng vụ xuân, nhằm đảm bảo về năng xuất, chất lượng cây trồng.