Thường trực HĐND huyện khảo sát mô hình nuôi Ba ba tại xã Yên Định

20/03/2024 09:43 35 lượt xem

Vừa qua, tại xã Yên Định, đồng chí Nông Văn Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã đi khảo sát mô hình nuôi Ba ba của gia đình anh Nguyễn Văn Bằng Thôn Bản Loan. Cùng đi có đồng chí Bồn Văn Quốc, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban dân vận huyện ủy.

Thường trực HĐND huyện khảo sát mô hình nuôi Ba ba tại xã Yên Định

Triển khai thực hiện từ năm 2018, mô hình nuôi Ba ba của anh Nguyễn Văn Bằng, có diện tích trên 50 m2 được chia thành 2 ngăn nuôi, mỗi ngăn được phân chia ra Ba ba sinh sản, Ba ba nuôi thương phẩm. Lúc đầu anh triển khai nuôi thí nghiệm khoảng 50 con, nhờ tính cần cù, chịu khó học hỏi, sáng tạo những cách làm mới tiết kiệm được chi phí nên hiệu quả của mô hình đạt khá cao, anh đã mạnh dạn đầu tư nuôi thêm. Hiện nay, anh Bằng có khoảng hơn 40 con Ba ba giống, gần 100 con Ba ba thịt, mỗi con có cân nặng khoảng từ 3-5 kg và anh đã cung cấp nguồn Ba ba thịt bán cho người tiêu dùng. Tính từ đầu năm đến nay, anh Bằng thu nhập từ nguồn Ba ba hơn 20 triệu đồng. Qua khảo sát thực tế, Lãnh đạo Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Bắc Mê đã đánh giá cao về quy mô, kỹ thuật và hiệu quả của mô hình nuôi Ba ba của gia đình. Chỉ đạo xã Yên Định phối hợp tốt với các ngành chuyên môn của huyện tiếp tục quan tâm, hỗ trợ kỹ thuật, nguồn vốn để mô hình phát triển và nhân rộng. Tạo điều kiện thuận lợi cho gia đình anh Bằng có điều kiện phát triển, mở rộng quy mô hơn nữa, đồng thời tạo mô hình điểm nuôi Ba ba, và là mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao của xã Yên Định trong thời gian tới.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê