HTX dịch vụ nông lâm nghiệp Ngọc Sơn xuất khẩu nghệ vào thị trường Hà Nội

03/10/2023 15:53 163 lượt xem

Sau khi đầu tư hơn 1 tỷ đồng, hoàn thành xây dựng xưởng chế biến sang địa điểm mới, bên cạnh việc đảm bảo các yếu tố về vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm. Hợp tác xã dịch vụ Nông lâm nghiệp tổng hợp Ngọc Sơn, xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê còn mở rộng đầu tư dây truyền, tuyển dụng thêm công nhân tăng ca sản xuất, thực hiện các đơn hàng ký kết nhất là mặt hàng sản phẩm tinh bột nghệ.

HTX dịch vụ nông lâm nghiệp Ngọc Sơn xuất khẩu nghệ vào thị trường Hà Nội

Từ đầu năm đến nay hợp tác xã đã thực hiện duy trì đơn hàng ký kết, bán sản phẩm tinh bột nghệ cho các Công ty dược phẩm ở Hà Nội, với số lượng gần 10 tấn tinh bột nghệ, đem về thu nhập cho Hợp tác xã hơn 5 tỷ đồng. Cùng với việc tạo ra những sản phẩm hàng hóa có giá trị kinh tế cao, đem về lợi nhuận lớn, Hợp tác xã còn là đơn vị có số lượng mặt hàng đạt tiêu chuẩn và được công nhận là sản phẩm Ocop nhiều nhất của huyện Bắc Mê như: Tinh bột nghề vàng, tinh bột nghệ đen, viên nang Nano Curcumin. Sản phẩm được chúng nhận thương hiệu Vàng Nông nghiệp Việt Nam 2018 của Tổng Hội Nông nghiệp và thị trường Nông nghiệp Việt Nam; vinh danh sản phẩm Công nghiệp Nông thôn tiêu biểu cấp Quốc gia 2019 của Bộ Công thương; chứng nhận thương hiệu nổi tiếng Top 20 Đất Việt 2019 của Viện Kinh tế Văn hóa SIDECM; sản phẩm OCOP 4 sao 2019 của UBND tỉnh. Hợp tác xã còn tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động địa phương, có thu nhập ổn định từ 5-7 triệu đồng một tháng.

Công nhân Hợp tác xã đóng gói sản phẩm tại xưởng để xuất khẩu

Để phát triển ổn định lâu dài, HTX dịch vụ Nông - lâm nghiệp tổng hợp Ngọc Sơn có kế hoạch, phương án sản xuất, kinh doanh cụ thể theo từng năm; coi việc duy trì, nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm là mục tiêu, nhiệm vụ hàng đầu; mở rộng diện tích vùng chuyên canh trồng nghệ; chú trọng công tác quảng bá, liên kết với các cơ sở, đại lý tiêu thụ sản phẩm, từng bước đưa sản phẩm tinh bột nghệ vươn xa trên thị trường trong và ngoài nước.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê