Kinh tế

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý kiểm tra mô hình trồng rau an toàn tại xã Giáp Trung

31/12/2016 00:00 155 lượt xem

Ngày 29/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đã có buổi kiểm tra mô hình trồng rau an toàn tại thôn Nà Viền xã Giáp Trung huyện Bắc Mê do Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Bắc Mê phối hợp với trung tâm học tập cộng đồng xã hướng dẫn người dân địa phương thực hiện. Cùng đi có đồng chí Trần Tú Oanh, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện.

Mô hình trồng rau an toàn tại thôn Nà Viền xã Giáp Trung huyện Bắc Mê do Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Bắc Mê phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng của xã hướng dẫn, truyền dạy các kỹ thuật gieo trồng và chăm sóc rau an toàn cho người dân tại địa phương. Lớp tập huấn kỹ thuật trồng rau an toàn tại xã Giáp Trung có sự tham gia của 25 học viên là người dân địa phương trong đó chủ yếu đồng bào dân tộc Dao. Cán bộ của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên của huyện trực tiếp xuống cơ sở truyền đạt, hướng dẫn cụ thể kỹ thuật cho người nông dân từ  kỹ thuật làm đất, chuẩn bị hạt giống, gieo và chăm sóc, bón phân cho cây… thông qua đó, giúp người dân dễ dàng hơn trong việc nắm bắt kỹ thuật, áp dụng tốt trong hoạt động sản xuất của gia đình.

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đánh giá cao cách làm của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên của huyện Bắc Mê phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng các xã trên địa bàn trực tiếp xuống cơ sở truyền đạt khoa học kỹ thuật cho người dân sẽ mang lại hiệu quả cao hơn; truyền đạt cho bà con nông dân một cách thiết thực nhất về kỹ thuật trồng, chăm sóc cây trồng vật nuôi; giúp người nông dân nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng năng suất chất lượng các sản phẩm nông nghiệp, cung cấp cho thị trường những sản phẩm sạch, đảm bảo ATVSTP. Tiếp đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đã đi kiểm tra cơ sở vật chất tại Trường PTDT Bán trú tiểu học xã Giáp Trung và Trạm y tế xã Giáp Trung huyện Bắc Mê.