Kinh tế

Phó Chủ tịch UBND huyện Ấu Quốc Công kiểm tra phòng chống dịch tả lợn châu Phi tại xã Minh Sơn

11/10/2019 00:00 96 lượt xem

Ngày 9/10, Đồng chí Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi tại xã Minh Sơn. Cùng đi có lãnh đạo Phòng NN&PTNT; lãnh đạo xã Minh Sơn.

Đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi tại chốt chống dịch ở thôn Kẹp B, xã Minh Sơn giáp với xã Du Già, huyện Yên Minh.

Tại điểm kiểm tra đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Ấu Quốc Công nhấn mạnh Bắc Mê là huyện duy nhất trên địa bàn tỉnh chưa có dịch xâm nhập vào địa bàn, vì vậy các chốt kiểm dịch của huyện, chốt kiểm dịch tạm thời ở các xã cần tiếp tục duy trì trực chốt kiểm dịch 24/24 giờ tại tuyến đường ra, vào địa bàn; nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ thú y. Xã cần chủ động, tăng cường hơn nữa trong công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi và đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền người dân thực hiện tốt công tác vệ sinh, tiêu độc khử trùng chuồng trại chăn nuôi, nhất là ở các địa bàn giáp ranh vùng dịch, với quyết tâm không để xảy ra bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn huyện.