Kinh tế

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thăm mô hình kinh tế gia trại tại thị trấn Yên Phú

21/02/2020 00:00 189 lượt xem

Ngày 19/02, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đã đi thăm mô hình phát triển kinh tế gia trại của đảng viên trẻ Bùi Duy Khương, giảng viên Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện.

Không những hoàn thành tốt nhiệm vụ của một người đảng viên trong thời gian làm việc ở cơ quan, khi trở về nhà anh Bùi Duy khương, một giảng viên trẻ của trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Bắc Mê còn tích cực học hỏi, tìm tòi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào phát triển kinh tế gia trại. Trong hai năm 2018 và năm 2019, anh mạnh dạn vay vốn ngân hàng đầu tư thực hiện ý tưởng mô hình kinh tế gia trại tổng hợp, thực hiện thâm canh trồng 2 ha Keo lai, nuôi lợn đen thương phẩm, nuôi gà, ngan, nuôi chim bồ câu và nuôi ba ba. Hàng năm trừ chi phí cho gia đình anh có thu nhập khoảng 150 triệu đồng. Dự định của anh trong thời gian tới phấn đấu trả hết tiền vốn vay ngân hàng, mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương tạo điều kiện cho anh tiếp cận thêm các nguồn vốn ưu đãi của nhà nước, sau đó sẽ liên kết với người dân địa phương tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao thu nhập.

Đến thăm mô hình kinh tế gia trại của đảng viên trẻ Bùi Duy Khương, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cho rằng, mô hình phát triển kinh tế này đã góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập, từng bước đưa kinh tế hộ gia đình đảng viên phát triển bền vững. Đồng chí mong rằng, từ hiệu quả bước đầu, Bùi Duy Khương cần tiếp tục phát huy tính tiên phong gương mẫu của đảng viên trong phát triển kinh tế đem lại hiệu quả rõ rệt, chứ không dừng lại ở mô hình mang tính phong trào, để làm sao mô hình thực sự tiêu biểu làm gương cho nhiều đảng viên trẻ khác tham quan học kinh nghiệm và làm theo.