Phát triển trồng ngô tại xã Yên Phong, huyện Bắc Mê

30/09/2015 00:00 498 lượt xem

Vụ hè thu năm nay, xã Yên Phong, huyện Bắc Mê thực hiện trồng 37 ha ngô, giống chủ yếu là Bioseed 9698, NK 4300, CP 999 và giống thuần địa phương.

Bên cạnh việc trồng ngô đồi, người dân còn trồng ở chân ruộng lúa một vụ, trồng xen canh với diện tích lạc, đậu tương. Riêng tại thôn Bản Đuốc, xã Yên Phong, người dân còn thực hiện trồng ngô lấy lá phát triển chăn nuôi trâu, bò nhốt. Thời điểm này, bà con nông dân trên địa bàn xã đang tiến hành làm cỏ, vun xới, bón phân cho ngô. Để khuyến khích người dân tăng gia phát triển sản xuất, chuyển đổi khung thời vụ, xã Yên Phong đã tạo điều kiện thuận lợi như hỗ trợ vốn, vật tư phân bón, giống ngô cho các hộ gia đình đồng bào dân tộc ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số triển khai trồng ngô lai, phát triển sản xuất, cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập. Xã Yên Phong cũng đã phân công cán bộ khuyến nông trực tiếp xuống thôn bản, hướng dẫn nông dân về quy trình kỹ thuật thâm canh, phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng. Mấy năm gần đây tổng sản lượng ngô của xã Yên Phong năm sau luôn cao hơn so với năm trước.