Người dân xã Phiêng Luông tập trung chăm sóc ngô vụ xuân hè

08/05/2020 00:00 80 lượt xem

Vụ xuân hè năm 2020, xã Phiêng Luông gieo trồng 271 ha ngô, đạt 96 % kế hoạch. cơ cấu giống chủ yếu là: NK4300; 9698 và giống ngô địa phương.

Hiện cây ngô đang trong giai đoạn phát triển tốt, không bị sâu bệnh. Trong quá trình thực hiện gieo trồng và chăm sóc, ngoài hướng dẫn kỹ thuật làm đất, chăm sóc, chính quyền xã tích cực cử cán bộ khuyến nông xuống các thôn, hộ gia đình trực tiếp hướng dẫn bà con. Nhờ làm tốt công tác chỉ đạo cũng như tuyên truyền, đến thời điểm này nhận thức của bà con về chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng đã được nâng lên, kỹ thuật chăm sóc cây ngô trên nương cũng dần thuần thục. Mặc dù khi mới gieo trồng gặp bất lợi về thời tiết, nhưng nhờ chăm sóc kịp thời nên cây ngô phát triển tốt.

Theo người dân ở đây, trồng ngô tốn ít công chăm sóc hơn lúa nương, khi cây ngô lên được 4 - 5 lá, nông dân chỉ xới đất, làm cỏ quanh gốc, bón lân đạm. Do gieo trồng đúng khung lịch thời vụ, quy trình kỹ thuật và đầu tư chăm bón tốt, nên hiện nay những diện tích ngô ở xã Phiêng Luông phát triển tốt, hứa hẹn sẽ cho thu hoạch với năng suất cao.