Lễ ra mắt Tổ phụ nữ liên kết chăn nuôi lợn nái luân chuyển tại xã Minh Ngọc

11/10/2016 00:00 105 lượt xem

Ngày 11/10, Hội LHPN huyện phối hợp với Hội phụ nữ xã Minh Ngọc tổ chức lễ ra mắt “ Tổ phụ nữ liên kết chăn nuôi lợn nái luân chuyển”. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo xã Minh Ngọc và toàn thể chị em hội viên trong tổ.

“Tổ phụ nữ liên kết chăn nuôi lợn nái luân chuyển” được thành lập với 20 thành viên là chị em phụ nữ 2 thôn Nà Cau – Nà Sài xã Minh Ngọc. Các thành viên tham gia tổ trên nguyên tắc bình đẳng, dân chủ và cùng có lợi.“Tổ phụ nữ liên kết chăn nuôi lợn nái luân chuyển” được triển khai cho hội viên, phụ nữ thuộc các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo thuộc 2 thôn Nà Cau – Nà Sài xã Minh Ngọc. Tổng kinh phí thực hiện mô hình là 20 triệu đồng do đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng cho chị em hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn có ý chí vươn lên thoát nghèo, có nguyện vọng và khả năng chăn nuôi lợn nái sinh sản. Khi tham gia mô hình, các hộ sẽ được tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật quy trình chăm sóc con giống, vệ sinh chuồng trại và phòng ngừa dịch bệnh.

Ra mắt “Tổ phụ nữ liên kết chăn nuôi lợn nái luân chuyển”  nhằm mục đích giúp các hội viên phụ nữ có cơ hội được giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm hay trong chăn nuôi; từng bước nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống; góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ, công tác Hội và chương trình giảm nghèo tại địa phương.