Lễ ra mắt HTX nông lâm nghiệp thôn Bản Đuốc xã Yên Phong huyện Bắc Mê

30/10/2016 00:00 154 lượt xem

Ngày 28/10, xã Yên Phong huyện Bắc Mê tổ chức lễ ra mắt thành lập HTX Nông, Lâm nghiệp kiểu mới thôn Bản Đuốc xã Yên Phong huyện Bắc Mê. Đến dự có đồng chí Thào Thị Liên, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Dự còn có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp phát triển nông thôn huyện, Lãnh đạo xã Yên Phong.

Với số vốn điều lệ ban đầu là 100 triệu đồng của 10 thành viên đóng góp, mỗi người 10 triệu đồng. Tổng giá trị tài sản và đất là 430 triệu đồng. Nghề nghiệp đăng ký kinh doanh chính là hoạt động dịch vụ nông nghiệp, lâm nghiệp, trồng rừng, chăm sóc rừng, ươm giống cây lâm nghiệp, chăn nuôi, trồng trọt, và nuôi trồng thủy sản ao, hồ….Mục tiêu của hợp tác xã tạo công ăn việc làm có thu nhập ổn định cho 15 người trở lên là lao động địa phương. Góp phần xóa đói giảm nghèo, tiến tới làm giàu cho xã viên HTX, phát triển cộng đồng. Phát huy quyền làm chủ kinh tế hộ, kinh tế trang trại.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, Ông Lý Hả Vĩnh, Trưởng Phòng Nông nghiệp phát triển nông thôn huyện Bắc Mê nhấn mạnh. Đây là mô hình HTX kiểu mới triển khai thực hiện theo chủ trương của tỉnh và của huyện, nhằm tạo sự chuyển dịch mạnh mẽ về cơ cấu kinh tế nông, lâm nghiệp nông thôn, gắn với xây dựng nông thôn mới. Thông qua các hoạt động dịch vụ, đặc biệt chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, đưa giống cây trồng có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, góp phần thực hiện kế hoạch sản xuất của địa phương, thực hiện hướng dẫn nông dân tổ chức sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và chuyển dịch cơ cấu kinh tế đạt hiệu quả.

Tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Thào Thị Liên, Phó chủ tịch HĐND huyện đã trao trao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh HTX cho Hội đồng quản trị HTX dịch vụ tổng hợp nông, lâm nghiệp thôn Bản Đuốc xã Yên Phong.