Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác thuế năm 2016

22/01/2016 00:00 365 lượt xem

Ngày 21/1, Chi cục Thuế huyện Bắc Mê tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác thuế năm 2016. Tới dự có đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hoàng Văn An, Phó Cục trưởng Cục Thuế Hà Giang.

Năm 2015, công tác thu ngân sách trên địa bàn huyện Bắc Mê tiếp tục nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Cục Thuế tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn trên địa bàn, sự đồng thuận, ý thức tự giác chấp hành chính sách, pháp luật thuế của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân người nộp thuế vào ngân sách Nhà nước. Cùng với đó là sự quyết tâm nỗ lực của tập thể cán bộ, công chức Chi cục Thuế huyện Bắc Mê trong việc giám sát và quản lý chặt chẽ mọi nguồn thu phát sinh trên địa bàn, quán triệt, triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả nhiều giải pháp, biện pháp chỉ đạo công tác thu ngân sách của Cục Thuế ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm nên thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện đã đạt và vượt chỉ tiêu dự toán, góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Kết quả thu nộp ngân sách Nhà nước về thuế và phí cả năm 116 tỷ đồng, đạt 115% kế hoạch. Trong đó riêng thu từ doanh nghiệp khai thác khoáng sản và từ Thủy điện Tuyên Quang đạt 98,6 tỷ đồng. Còn lại là thu từ các doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh, thuế sử dụng đất trên địa bàn. Có 11/12 khoản thu, sắc thuế thu từ doanh nghiệp Nhà nước, doanh nghiệp ngoài quốc doanh, thu từ hộ kinh doanh cá thể, thuế thu nhập cá nhân, thuế sử dụng đất nông nghiệp, thu tiền sử dụng đất, tiền thuê nhà, thuê đất, thu thuế trước bạ… đều đạt và vượt chỉ tiêu dự toán giao, tăng trưởng so với cùng kỳ 2014 đạt 22%. 13/13 xã, thị trấn đều có số thu nộp ngân sách đạt và vượt so với chỉ tiêu dự toán huyện giao. Năm 2016 tỉnh giao huyện Bắc Mê thu ngân sách đạt trên 150 tỷ đồng, huyện phấn đấu thu ngân sách đạt 159 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê và đồng chí Hoàng Văn An, Phó Cục trưởng Cục Thuế Hà Giang đề nghị Chi cục Thuế huyện tiếp tục tăng cường công tác phối hợp với các tổ chức doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh, các xã, thị trấn thực hiện thu thuế ngay từ ngày đầu, tháng đầu năm. Thực hiện tốt công tác báo cáo tiến độ thu thuế với ngành, với huyện để có những biện pháp điều chỉnh kịp thời. Tăng cường kiểm tra rà soát các sắc thuế, nhất là các doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh, hợp tác xã, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về pháp luật thuế. Chủ động kiểm tra các doanh nghiệp, chia sẻ cùng doanh nghiệp có căn cứ đề xuất phù hợp trong việc kê khai nộp thuế. Các xã, thị trấn quản lý chặt chẽ các nguồn thu. Chi cục Thuế thực hiện tốt công tác cải cách hành chính trong giao dịch kê khai nộp thuế. Tập thể ngành Thuế đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách năm 2016 theo kế hoạch giao; triển khai kịp thời chính sách thuế, đẩy mạnh công tác kiểm tra, chủ động trong việc điều hành thu ngân sách, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh.

Dịp này, Cục Thuế tỉnh trao Bằng khen của Bộ Tài chính cho tập thể Chi cục Thuế huyện Bắc Mê và ông Đặng Đình Triền, Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Bắc Mê; Tổng cục Thuế tặng tặng Giấy khen ông Nguyễn Thanh Cao, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Bắc Mê; UBND tỉnh tặng Bằng khen bà Nguyễn Thị Hương, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế Bắc Mê đã có nhiều thành tích trong việc hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách địa phương.