Kinh tế

Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2017

26/12/2016 00:00 122 lượt xem

Chiều ngày 24/12, UBND huyện Bắc Mê tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2017. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Chung, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy. Nguyễn Văn Tiến, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy; Ma Văn Tỏe, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; Trần Tú Oanh, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đặng Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Hội nghị đã quán triệt Chỉ thị của UBND tỉnh về những giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017. Thông qua dự thảo chương trình hành động của UBND huyện về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017.  Quyết định của UBND huyện về giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017. Hướng dẫn của UBND huyện về tổ chức thực hiện dự toán ngân sách địa phương năm 2017.

Hội nghị nhằm mục đích quán triệt triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết của Chính phủ, của UBND tỉnh và huyện về những nhiệm vụ giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2017. Nâng cao năng lực điều hành, quản lý nhà nước đáp ứng nhiệm vụ mới. Thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chỉ tiêu nghị quyết, chương trình tái cơ cấu kinh tế, trọng tâm tái cơ cấu ngành nông nghiệp, thực hiện tốt các mục tiêu an sinh xã hội, cải thiện đời sống nhân dân. Đẩy mạnh phát triển sự nghiệp văn hóa xã hội. Bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, phòng chống tham nhũng chống lãng phí.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Chung, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đề nghị, trên cơ sở các chỉ tiêu kế hoạch của huyện giao. Các xã, thị trấn chủ động xây dựng kế hoạch triển khai tại cơ sở cho phù hợp với thực tế. Bám sát vào 2 đột phá, 3 chương trình trọng tâm của huyện để triển khai thực hiện theo mô hình, một cây, một con, một việc đảm bảo rõ nét theo hướng trọng tâm, trọng điểm. Duy trì việc thu ngân sách ngay từ đầu năm, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch, đảm bảo việc chi ngân sách đúng với dự toán giao. Thực hành tiết kiệm, giảm bớt các hội nghị giao ban không thực sự cần thiết. Tăng cường công tác quản lý tài chính, tài sản tại các cơ quan đơn vị. Tổ chức tập huấn nâng cao năng lực quản lý thu, chi ngân sách cho các chủ tài khoản, cán bộ kế toán các cơ quan, đơn vị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị, trong năm tới các xã, thị trấn quan tâm sử dụng hợp lý nguồn vốn ngân sách ưu tiên tu sửa các tuyến đường giao thông, hệ thống kênh mương thủy lợi. Nắm chắc các thủ tục đầu tư về xây dựng cơ bản. Sử dụng hiệu quả các nguồn chi sự nghiệp y tế, giáo dục. Chủ động linh hoạt trong việc thực hiện chỉ tiêu trồng rừng đảm bảo diện tích huyện giao. Rà soát bố trí sắp xếp hợp lý đội ngũ bán chuyên trách. Giao chỉ tiêu kế hoạch cụ thể đến các thôn. Triển khai thu thuế ngay từ những ngày đầu tháng đầu năm 2017. Xác định rõ các nguồn kinh phí đảm bảo chi đúng, chi đủ theo đúng chỉ tiêu ngân sách giao. Nêu cao tinh thần trách nhiệm theo đúng lĩnh vực được phân công phụ trách.  Thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, công khai minh bạch quy chế chi tiêu nội bộ.