Hội nghị triển khai các biện pháp phòng chống dịch tả lợn châu phi

07/08/2020 00:00 77 lượt xem

Ngày 6/8, UBND huyện Bắc Mê tổ chức hội nghị triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tả lợn châu phi trên địa bàn. Đồng chí Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đến nay huyện Bắc Mê duy trì 2 chốt kiểm dịch động vật tại thôn Nà Vuồng xã Yên Phong và thôn Pom Cút xã Đường Âm, giáp danh với huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang và huyện Bảo Lâm, Tỉnh Cao Bằng. Thực hiện phun trên 7 nghìn lượt phương tiện giao thông các loại, trong đó có trên 6 nghìn lượt xe máy, trên 1 nghìn lượt ô tô. Triển khai thực hiện 2 đợt tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường chăn nuôi, phòng chống dịch trên đàn gia súc, gia cầm tại 11/13 xã, thị trấn, 216 thôn bản, trên 13 nghìn hộ gia đình, 18 chợ trên địa bàn huyện.

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận của lãnh đạo các xã, thị trấn và các cơ quan chuyên môn, ngành chức năng của huyện. Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan chuyên môn và các xã, thị trấn trong huyện, tập trung triển khai thực hiện quyết liệt và đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch, tránh tình trạng chủ quan, lơ là để dịch bệnh tái phát, lây lan diện rộng. Tăng cường thông tin, tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức, về tính chất nguy hiểm của dịch bệnh đối với lợn, nguy cơ dịch bệnh tái phát, lây lan diện rộng. Các biện pháp phòng dịch như vệ sinh, sát trùng bằng vôi bột, hóa chất, phổ biến, nhân rộng các mô hình và hướng dẫn chăn nuôi lợn an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh. Chủ động triển khai giám sát để phát hiện sớm, kịp thời cảnh báo, xử lý dứt điểm ngay khi phát hiện dịch bệnh, xử lý nghiêm các trường hợp không báo cáo dịch bệnh. Thành lập các đoàn công tác đi kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch.