Hội nghị trực tuyến giao ban khối nông lâm nghiệp tháng 8 năm 2019

04/09/2019 00:00 101 lượt xem

Ngày 04/9, UBND Bắc Mê tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban khối nông, lâm nghiệp tháng 8/2019. Đồng chí Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội huyện; Lãnh đạo các ngành trong khối nông, lâm nghiệp và 13 điểm cầu các xã, thị trấn trong huyện.

Tính đến ngày 28/8/2019, diện tích các loại cây trồng vụ mùa của huyện Bắc Mê. Cây lúa gieo cấy trên 2.000 ha, đạt 101% kế hoạch. Cây ngô gieo trồng trên 700 ha, đạt 81,2% kế hoạch. Cây đậu tương gieo trồng trên 360 ha, đạt 89,4% kế hoạch. Cây lạc gieo trồng trên 160 ha, đạt 91% kế hoạch. Cây rau, đậu các loại gần 350 ha. Duy trì hoạt động 4 chốt phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi, đã phun khử trùng tiêu độc 10.975 lượt xe máy, 2.882 lượt ôtô các loại. Triển khai thực hiện hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo làm 633 chuồng trại gia súc phát triển chăn nuôi. Trồng mới 326,8 ha cỏ đạt 105,4% KH. Hoàn thành thẩm định 10 hộ gia đình đủ điều kiện vay vốn theo Nghị quyết 29 Hội đồng nhân dân tỉnh. Trồng mới trên 800 ha rừng đạt 159,6% kế hoạch. Kiện toàn 27 tổ hợp tác, thành lập mới 14 tổ hợp tác thực hiện thôn điển hình về phát triển kinh tế. Hội nghị cũng đã triển khai kế hoạch sản xuất cây trồng vụ đông năm 2019, toàn huyện phấn đấu trồng 514 ha. Trong đó 134 ha Ngô, Khoai Lang, Khoai Tây; 380 ha rau đậu các loại.

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Ấu Quốc Công đề nghị. Thời gian tới các cơ quan chức năng trong khối và các xã, thị trấn cần tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng. Thực hiện tốt việc xây dựng kế hoạch, đóng góp vào Văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện khóa X về phát triển trồng cây ăn quả, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp. Duy trì tốt hoạt động chợ liên xã Yên Phong, Phú Nam. Triển khai hiệu quả chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp theo Nghị quyết 29 của Hội đồng nhân dân tỉnh. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, duy trì các chốt kiểm dịch tả lợn Châu Phi. Hoàn thành việc làm chuồng trại cho gia súc theo kế hoạch. Tiếp tục triển khai thực hiện công tác thụ tinh nhân tạo cho đàn trâu, bò. Tuyên truyền vận động nhân dân chăm sóc tốt các diện tích rừng trồng năm 2019. Thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.