Kinh tế

Hội nghị thực hiện Nghị quyết Chuyên đề về cải tạo vườn tạp, đồi tạp giai đoạn 2018 - 2020

06/06/2020 00:00 76 lượt xem

Sáng ngày 5/6, UBND huyện Bắc Mê tổ chức hội nghị thực hiện Nghị quyết Chuyên đề về cải tạo vườn tạp, đồi tạp giai đoạn 2018 – 2020, đồng chí Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phát biểu kết luận hội nghị.

Thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy về cải tạo vườn tạp, đồi tạp giai đoạn 2018- 2020. UBND huyện đã cụ thể hóa bằng kế hoạch và giao chỉ tiêu cụ thể hàng năm cho các xã, thị trấn. Đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân trồng rừng, trồng cỏ trên những diện tích đã giao cho tổ chức, cá nhân, phát triển kinh tế nông lâm nghiệp, khai thác hiệu quả tiềm năng đất đai của địa phương. Hội nghị cũng đã tiến hành đánh giá năng xuất hiệu quả sản xuất vụ xuân, triển khai kế hoạch gieo cấy mạ khay bằng máy, chạy động cơ điện tại xã Minh Ngọc.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị. Cần phải bổ sung số liệu cụ thể, nhất là về cải tạo vượn tạp, đồi tạp, diện tích trồng cỏ, trồng rừng, trồng dược liệu, cây ăn quả, trồng nghệ  gắn với số liệu cụ thể về phát triển kinh tế - xã hội. Đánh giá cụ thể tồn tại hạn chế, những kiến nghị đề xuất sát thực tiễn, nhất là trồng rừng kinh tế, gắn với phát triển trồng dược liệu chất lượng cao. Kế hoạch cải tạo vườn tạp, vườn mẫu theo Kế hoạch của tỉnh. Ban hành Nghị quyết, Văn bản sát với thực tế, tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc thực hiện Nghị quyết. Tổ chức đôn đốc thực hiện kế hoạch phát triển gia trại mới. Tiếp tục chỉ đạo thu hoạch lúa vụ xuân, đánh giá năng xuất hiệu quả về giống mới. Rà soát thống kê tổng đàn gia súc. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho tổng kết sản xuất đông xuân và kế hoạch triển khai sản xuất vụ mùa, triển khai mô hình máy cấy mini tại xã Minh Ngọc. Thực hiện hỗ trợ kinh phí cho các tổ chỉ đạo sản xuất tại cơ sở. Tiến độ triển khai Kế hoạch số 130 về phát triển gia trại chăn  nuôi. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc.