Kinh tế

03/11/2016 00:00 114 lượt xem

Ngày 3/11, UBND huyện Bắc Mê phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn, nâng cao năng lực cho cán bộ cơ sở và cộng đồng thuộc chương trình 135 năm 2016. Đồng chí Đặng Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu tại hội nghị. Dự còn có lãnh đạo Ban dân tộc tỉnh và 54 học viên đến từ 13 xã, thị trấn trong toàn huyện.

Tại hội nghị tập huấn các học viên được tiếp thu các chuyên đề: Chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về công tác dân tộc và chính sách dân tộc giai đoạn 2016 -2020; Nghiệp vụ quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình; Quản lý ngân sách, tài chính, tài sản Nhà nước tại xã; Nâng cao năng lực lãnh đạo và quản lý điều hành ở cấp xã.

Qua hội nghị tập huấn nhằm trang bị, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cho cán bộ cấp xã, để có thể thực hiện phân cấp, giao quyền mạnh về  cơ cở, giúp cấp xã có đủ điều kiện, năng lực làm chủ các công trình, dự án, cũng như khả  năng đánh giá, thẩm định hồ sơ và các nhiệm vụ chuyên môn liên quan.