Kinh tế

Hội nghị giao ban trực tuyến về sản xuất nông lâm nghiệp triển khai kế hoạch phát triển gia trại năm 2020

14/05/2020 00:00 74 lượt xem

Chiều ngày 12/5, UBND huyện Bắc Mê tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến về sản xuất nông lâm nghiệp, triển khai kế hoạch phát triển gia trại năm 2020. Đồng chí Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Hà Minh Đức, Trưởng Phòng Nông nghiệp Phát triển Nông thôn huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị báo cáo tình hình sản xuất nông, lâm nghiệp của huyện 5 tháng đầu năm. Toàn huyện gieo cấy 718 ha lúa, đạt 100% KH. Cây ngô 4.560 ha, đạt 100,1% KH. Cây lạc và đậu tương trên 600 ha, đạt 94% KH. Tổng đàn trâu, bò trên 28 nghìn con, đàn lợn trên 38 nghìn con. Nhân dân tự trồng trên 570 ha rừng kinh tế...

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận, cùng kiến nghị đề xuất của các xã tại các điểm cầu và một số cơ quan chuyên môn của huyện. Kết luận hội nghị, đồng chí Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã cần tổ chức tốt hội nghị đánh giá sản xuất vụ xuân, kế hoạch triển khai sản xuất vụ mùa. Trú trọng thực hiện tốt mô hình cánh đồng mẫu tại các xã trọng điểm lúa như: Minh Ngọc, Minh Sơn, Yên Định, thị trấn Yên Phú, tiếp tục thâm canh trong sản xuất vụ mùa. Chủ động các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, đặc biệt là bệnh đạo ôn cổ bông đang xuất hiện trên cây lúa. Chủ động các biện pháp phòng chống thiên tai. Tổ chức họp thôn đăng ký danh sách hỗ trợ phát triển gia trại đối với các hộ có tâm huyết phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa, mang tính bền vững. Triển khai hỗ trợ chương trình mô hình Bioga, chăn nuôi khép kín, bảo vệ môi trường. Sử dụng hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ nâng cấp hệ thống kênh mương, thủy lợi chuẩn bị cho sản xuất vụ mùa. Tăng thời gian thu hồi vốn phát triển gia trại chăn nuôi gà. Các xã chủ động sử dụng nguồn kinh phí dự phòng hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo thiệt hại về hoa màu do thiên tai. Tiếp tục duy trì hỗ trợ theo định mức của huyện, đối với các dẫn tinh viên trong thụ tinh nhân tạo, cải tạo đàn gia súc. Chủ động nguồn kinh phí đã phân cấp, hỗ trợ trồng cây ăn quả…..đồng chí đề nghị lãnh đạo các xã, thị trấn sát sao hơn nữa đến lĩnh vực sản xuất nông nghiệp trong thời gian tới.