Hội Nghị đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP 2020

02/07/2020 00:00 78 lượt xem

Ngày 02/7, Ban chỉ đạo chương trình xây dựng Nông thôn mới huyện Bắc Mê, tổ chức Hội nghị đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP năm 2020 trên địa bàn huyện. Đến dự có đồng chí Ấu Quốc Công, Phó chủ tịch UBND huyện, các thành viên Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP của huyện.

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Ấu Quốc Công, Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh. Các cơ sở sản xuất, Hợp tác xã sẽ được hưởng nhiều lợi ích khi tham gia Chương trình OCOP như: Được cấp sao cho các sản phẩm, tham gia hội chợ xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP, tạo chuỗi liên kết bền vững, nâng cao giá trị cho người sản xuất, sản phẩm có chất lượng an toàn đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, nâng cao thu nhập cho đơn vị, doanh nghiệp, HTX.

Các sản phẩm tham gia đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP 2020 trưng bày tại hội nghị

Tại hội nghị, đã có 12 sản phẩm đăng ký tham gia chương trình gồm: Tinh bột nghệ vàng lọ 300 gam, Tinh bột nghệ vàng hộp 10 gói. Viên nang tinh bột nghệ tam thất mật ong lọ 60 viên. Viên nang tinh bột nghệ mật ong lọ 60 viên, lọ 200gam, lọ 500 gam, của Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Ngọc Sơn xã Minh Ngọc. Tinh chất CUCUMIN loại 100 gam, 200gam. Viên nang Hà thủ ô loại 500 gam, 300 gam, Tinh chất mầm đậu nành nguyên sơ. Rượu ngô Bắc Mê loại 500 ml, rượu ngô Phú Nam loại 500 ml, của Công ty TNHH Cát thành Vị Xuyên, chi nhánh Bắc Mê. Sản phẩm du lịch cộng đồng thôn Bản Lạn thị trấn Yên Phú.

Các sản phẩm được hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP của huyện chấm điểm, đánh giá, xếp hạng sản phẩm theo Bộ tiêu chí OCOP gồm 3 phần: Các tiêu chí đánh giá về sản phẩm và sức mạnh cộng đồng gồm: Tổ chức sản xuất, phát triển sản phẩm, sức mạnh cộng đồng. Các tiêu chí đánh giá về khả năng tiếp thị gồm: Tiếp thị, câu chuyện về sản phẩm. Các tiêu chí đánh giá về chất lượng sản phẩm gồm: Chỉ tiêu cảm quan, dinh dưỡng, tính độc đáo của sản phẩm, tiêu chuẩn sản phẩm, khả năng xuất khẩu. Kết quả đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện sẽ được hoàn thiện hồ sơ để chuyển sang hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh để làm căn cứ xét duyệt quyết định cấp sao cho các sản phẩm.