Giao ban công tác khuyến nông 6 tháng đầu năm 2020

27/05/2020 00:00 94 lượt xem

UBND huyện Bắc Mê vừa tổ chức giao ban công tác khuyến nông 6 tháng đầu năm 2020. Đồng chí Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi giao ban. Dự còn có lãnh đạo, chuyên viên Phòng NN&PTNT huyện; Trạm Khuyến nông; Trạm chăn nuôi - thú y; Trạm Trồng trọt - Bảo vệ thực vật và cán bộ khuyến nông 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong 6 tháng đầu năm tình hình sản xuất nông, lâm nghiệp có nhiều chuyển biến tích cực. Tổng diện tích cây trồng vụ Xuân năm 2020 là gần 6 nghìn ha, tăng 159,7ha so với cùng kỳ năm trước. Tổng sản lượng lương thực có hạt ước đạt 20,406 tấn. Công tác phòng, chống dịch bênh, phòng chống đói rét cho đàn gia súc được triển khai đồng bộ, quyết liệt, đàn gia súc phát triển ổn định. Tổ chức phun tiêu trùng khử độc, triển khai quyết liệt ,đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch tả lợn Châu Phi. Công tác cải tạo đàn trâu,  bò bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo tiếp tục được quan  tâm, thực hiện thành công được 59 ca trâu, bò. Diện tích trồng cỏ mới là trên 160 ha. Công tác chăm sóc bảo vệ rừng được quan tâm, diện tích trồng rừng mới do nhân dân tự trồng được 657 ha tăng 93,94 so với cùng kỳ. Cây dược liệu trồng được 43,6ha. Công tác quản lý, khai thác công trình thủy lợi, nước sinh hoạt được tu sửa để đảm bảo phực vụ nước tưới tiêu. Trên địa bàn có 180 công trình thủy lợi, với tổng chiều dài các kênh là 164 km. Công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn được chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, thiết bị nguồn lực nhằm chủ động ứng phó.

Tại phiên họp các cán bộ khuyến nông xã, thị trấn và cơ quan chuyên môn đã tập trung thảo luận, nêu lên những khó khan vướng mắc trong thực hiện triển khai nhiệm vụ và đưa ra những giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới các cơ quan trong khối, cán bộ khuyến nông các xã thị trấn cần chuẩn bị tốt mọi điều kiện để thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa vụ xuân để đảm bảo kịp thời vụ; Chuẩn bị giống cho sản xuất vụ mùa, vụ mùa sớm đảm bảo có hiệu quả và năng suất cao; Tu sửa nạo vét kênh mương đảm bảo nước tưới tiêu sản xuất; Các xã, thị trấn kiểm tra rà soát tình hình sâu bệnh hại trên cây trồng để đảm bảo công tác phòng trừ sâu bệnh hại; Rà soát lại các gia trại trên địa bàn được nhà nước đầu tư để đánh giá rút kinh nghiệm để triển khai thực hiện gia trại mới năm 2020; Trạm khuyến nông xây dựng kế hoạch triển khai tập huấn cho đội ngũ khuyến nông cơ sở theo kế hoạch của tỉnh; Các cơ quan chuyên môn nâng cao trách nhiệm, nâng cao công tác tuyên truyền, cùng phối hợp chỉ đạo để thực hiện tốt nhiệm vụ.