Duy trì trồng cây vụ đông tại xã Phú Nam, huyện Bắc Mê

30/11/2015 00:00 432 lượt xem

Năm nay xã Phú Nam triển khai trồng 64 ha cây vụ đông các loại, trong đó riêng cây su hào, bắp cải, súp lơ trồng trên 30 ha, còn lại là cây rau đậu các loại. Các thôn Nà Đon, Nà Quặc và Tắn Khâu trồng nhiều nhất và triển khai trồng sớm nhất từ trung tuần tháng 8, nên hiện nay có một số diệc tích đã cho thu hoạch.

Theo người dân địa phương cho biết, do xã tiếp giáp với xã Thái Học, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng, nên vào mỗi phiên chợ thôn Bản Bó, xã Thái Học, bà con nông dân chủ động đem rau đi bán, su hào, bắp cải, súp lơ có giá từ 20.000 - 25.000 đồng/kg, còn bán tại trung tâm xã được từ 15.000 - 20.000 đồng/kg. Đây là năm thứ 3 xã duy trì trồng cây vụ đông và diện tích năm sau luôn tăng hơn so cùng kỳ với năm trước. Mặc dù năm nay xã Phú Nam không có chủ trương hỗ trợ giống và phân bón như những năm trước, nhưng bà con nông dân vẫn triển khai trồng. Từ việc trồng cây vụ đông, nhiều hộ gia đình có thu nhập hàng chục triệu đồng. Bên cạnh đó còn đảm bảo nguồn rau xanh trong mỗi bữa ăn của gia đình.