Gương điển hình

Đoàn viên công đoàn Lục Thị Lan xã Minh Sơn làm kinh tế giỏi

03/07/2023 06:55 123 lượt xem

Trong những năm qua, phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” gắn với phong trào làm kinh tế giỏi do tổ chức Công đoàn huyện Bắc Mê phát động đã thực sự đi vào cuộc sống của nữ công nhân, viên chức lao động. Phong trào đã có sức lan tỏa rộng lớn, tạo động lực để các chị vươn lên phấn đấu, rèn luyện, thi đua lao động sản xuất, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Điển hình trong phong trào có nữ đoàn viên công đoàn Lục Thị Lan, Phó Chủ tịch UBND xã Minh Sơn.

Không chỉ là người cán bộ, đảng viên gương mẫu năng động, sáng tạo; gương mẫu, đầy tinh thần trách nhiệm đối với công việc. Hết công việc ở cơ quan trở về nhà, chị Lục Thị Lan, Phó Chủ tịch UBND xã, Phó Chủ tịch Công đoàn xã Minh Sơn còn là tấm gương tiêu biểu trong phong trào xây dựng vườn mẫu, phát triển kinh tế gia đình ở địa phương. Từ khu vườn mẫu được quy hoạch hợp lý với vườn rau quanh năm xanh tốt, khu vực chăn nuôi với gần chục con ngựa bạch, hàng trăm con gà, vịt…nuôi lợn đen thương phẩm, nuôi trâu, trồng rừng kinh tế, đào ao thả cá, đã cho gia đình chị nguồn thu nhập, trừ chi phí đạt trên 100 triệu đồng mỗi năm.
Mặc dù là nữ giới lại vừa phải một lúc đảm đương 2 nhiệm vụ ở cơ quan, Phó Chủ tịch UBND xã, Phó Chủ tịch Công đoàn. Hết giờ làm việc trở về nhà chị Lan vừa chăm lo xây dựng vườn mẫu, phát triển kinh tế gia đình, nhưng bằng cách làm việc sáng tạo, sắp xếp khoa học nên dù ở cương vị nào chị luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, được cấp ủy, chính quyền giao, được tổ chức công đoàn cấp trên đánh giá cao.
Đi đôi với việc phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn ở cơ quan, đơn vị, Phó Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch công đoàn xã Minh Sơn Lục Thị Lan còn làm tròn bổn phận của người mẹ, người vợ, người con, luôn chăm lo, vun vén cho hạnh phúc gia đình. Dẫu còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng với niềm đam mê, sức sáng tạo, sự kiên trì, chịu khó, quyết tâm cao, chị đã không ngừng nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần tích cực vào phong trào xây dựng Nông thôn mới ở địa phương, xứng đáng để mọi người học tập, noi theo.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê