Kinh tế

Chi cục thuế huyện Bắc Mê ra quân triển khai thu ngân sách Nhà nước đầu năm 2016

04/01/2016 00:00 322 lượt xem

Ngày 4/1, Chi cục Thuế huyện Bắc Mê tổ chức ra quân thu ngân sách Nhà nước năm 2016. Đồng chí Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu tại buổi lễ. Dự còn có lãnh đạo, cán bộ, viên chức Chi cục Thuế, trên 100 tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ hộ kinh doanh trên địa bàn trung tâm huyện.

Năm 2015, Nghị quyết của HĐND tỉnh giao ngành thuế huyện Bắc Mê thu ngân sách 101,4 tỷ đồng. Kết quả thu nộp ngân sách Nhà nước về thuế và phí cả năm của huyện đạt 116 tỷ đồng, đạt 115% kế hoạch. Trong đó riêng thu từ doanh nghiệp khai thác khoáng sản và từ thủy điện Tuyên Quang đạt 98,6 tỷ đồng. Còn lại là thu từ các doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh, thuế sử dụng đất trên địa bàn. Có 11/12 khoản thu, sắc thuế thu từ doanh nghiệp Nhà nước, doanh nghiệp địa phương, thu từ hộ kinh doanh cá thể, thuế thu nhập cá nhân, thuế sử dụng đất nông nghiệp, thu tiền sử dụng đất, tiền thuê nhà, thuê đất, thuế trước bạ… đều đạt và vượt chỉ tiêu dự toán giao, tăng trưởng so với cùng kỳ 2014 đạt 22%. 13/13 xã, thị trấn đều có số thu thực hiện nộp ngân sách đạt và vượt so với chỉ tiêu dự toán huyện giao. Năm 2016 tỉnh giao huyện Bắc Mê thu ngân sách đạt trên 140 tỷ đồng, huyện phấn đấu thu ngân sách đạt 159 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận kết quả ngành thuế đạt được trong năm qua, mong muốn Chi cục Thuế huyện tiếp tục duy trì phối hợp tốt với các tổ chức doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ hộ kinh doanh trên địa bàn thực hiện tốt nghĩa vụ thu, nộp thuế, phí theo quy định của Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, cùng với ý thức chấp hành của các tổ chức doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ hộ kinh doanh trên địa bàn, trong buổi sáng ra quân đã thu thuế môn bài được gần 100 triệu đồng. Đây là khởi đầu thuận lợi tạo đà cho ngành thuế huyện Bắc Mê tiếp tục phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách Nhà nước năm 2016.