Kinh tế

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Chung kiểm tra mô hình ươm và trồng chuối tại xã Đường Hồng

05/11/2015 00:00 535 lượt xem

Ngày 2/11, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Chung đã đi kiểm tra mô hình ươm và trồng chuối tại xã Đường Hồng, huyện Bắc Mê. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện.

Mô hình ươm và trồng chuối được xã Đường Hồng thực hiện từ tháng 8 năm 2015. Hiện nay xã đang ươm được hơn 4 vạn cây giống. Trước đó, nhân dân thôn Nà Khâu, xã Đường Hồng đã mua cây chuối về và triển khai trồng được 2 ha. Mô hình ươm và trồng chuối tại xã Đường Hồng được liên kết với doanh nghiệp Trung Quốc, doanh nghiệp đầu tư 50% vốn và kỹ thuật trồng, kỹ thuật chăm sóc, xã Đường Hồng và nhân dân bỏ 50% vốn, làm bầu đất và công chăm sóc.

Để thực hiện mô hình đạt kết quả cao, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Chung yêu cầu xã Đường Hồng tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia mô hình phải thực hiện đúng các bước theo quy trình kỹ thuật ươm và trồng cây chuối; có kế hoạch cụ thê,̉ chi tiết những việc cần làm để thực hiện mô hình có hiệu quả, nâng cao thu nhập cho người dân.