Xã Minh Ngọc tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022

18/08/2022 15:42 68 lượt xem

Ngày 16/8/2022, xã Minh Ngọc tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022. Tới dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện; Trung tá Hoàng Văn Thành - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện. Các thành viên trong BCĐ diễn tập, lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Minh Ngọc năm 2022 được chia làm 3 giai đoạn: giai đoạn 1 chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái quốc phòng, an ninh. Xử trí tình huống A2; giai đoạn 2: tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; giai đoạn 3: thực hành chiến đấu phòng thủ với phần thực binh lực lượng Công an xã phối hợp với Tiểu đội dân quân cơ động xã bảo vệ mục tiêu quan trọng. Tại cuộc diễn tập với các nội dung, đề mục đặt ra các thành phần tập đã thể hiện sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng trong tác chiến phòng thủ, vận dụng linh hoạt các nội dung, tình huống, chiến thuật của lực lượng vũ trang xã. Cuộc diễn tập nhằm góp phần nâng cao nâng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của Quân sự, Công an, các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng - an ninh; Đồng thời bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh trong tình hình mới.Với sự chuẩn bị chu đáo, cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Minh Ngọc diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình diễn tập. Kết quả, cuộc diễn tập được Ban chỉ đạo huyện đánh giá đạt loại Giỏi.

Đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu bế mạc cuộc diễn tập

Phát biểu bế mạc hội nghị diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Minh Ngọc năm 2022, đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy biểu dương và đánh giá cao trách nhiệm của Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập và xã Minh Ngọc đã hoàn thành nội dung, chương trình kế hoạch đề ra. Để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng, an ninh trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, địa phương nâng cao nhận thức trách nhiệm, tinh thần cảnh giác, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, nhân dân và lực lượng vũ trang hiểu rõ, âm mưu, thủ đoạn các thế lực thù địch. Nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng, quản lý, chỉ đạo điều hành của chính quyền; trình độ tham mưu của quân sự, công an và các ban, ngành, đoàn thể trong xây dựng khu vực phòng thủ. Đồng thời luôn bám sát cơ sở, nắm chắc tâm tự nguyện vọng của Nhân dân, tập trung giải quyết tốt các vấn đề ngay từ cơ sở; tiếp tục tăng cường củng cố nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trên địa bàn huyện, góp phần giữ vững an chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Nhân dịp này, UBND huyện Bắc Mê và xã Minh Ngọc đã trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Minh Ngọc năm 2022.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê