Ban chỉ huy Quân sự huyện Bắc Mê hỗ trợ giúp dân cải tạo vườn tạp

22/04/2024 21:38 28 lượt xem

Thực hiện Chương trình hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở, cải tạo vườn tạp và Mô hình “Tình hậu phương - Ấm lòng chiến sĩ” gắn với phong trào LLVT huyện chung sức xây dựng Nông thôn mới. Ngày 10.4, Ban chỉ huy Quân sự huyện Bắc Mê tổ chức phát động giúp đỡ gia đình ông Đoàn Văn Thống, thôn Bản Tính, xã Phú Nam cải tạo vườn tạp, làm đường bê tông. Tham dự có Lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Phú Nam; cùng lực lượng Đoàn viên thanh niên; Dân quân tự vệ xã Phú Nam.

Ban chỉ huy Quân sự huyện Bắc Mê hỗ trợ giúp dân cải tạo vườn tạp

Để buổi ra quân đạt được hiệu quả cao, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tiến hành khảo sát, lập quy hoạch, bố trí lại vườn, ao, chuồng trại của hộ gia đình, cơ cấu lại cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện thực tiễn của hộ gia đình. Trong 1/2 ngày lao động nhiệt tình, tích cực, khẩn trương, đã giúp gia đình thực hiện phát cỏ vườn cây ăn quả, lắp đèn chiếu sáng khu vườn, dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh nhà, hướng dẫn cùng với gia đình cuốc luống trồng mới hơn 100 mét vuông đất trồng rau phục vụ nhu cầu sinh hoạt gia đình.

Ban chỉ huy quân sự huyện giúp gia đình ông Đoàn Văn Thống làm đường bê tông

Trong đợt ra quân lần này Ban chỉ huy quân sự huyện Bắc Mê huy động cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị quên góp, hỗ trợ gia đình ông Đoàn Văn Thống với số tiền hơn 10 triệu đồng để mua vật liệu cát, sỏi, xi măng và hỗ trợ ngày công lao động làm đường bê tông nông thôn từ trục chính của thôn vào nhà với chiều dài gần 40 mét, mặt đường rộng 1,5 mét, để thuận tiện trong việc đi lại, giao lưu trao đổi hàng hóa, thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Công Duẩn: Huyện Bắc Mê