Quốc phòng - An ninh

Bắc Mê rộn ràng ngày hội giao quân năm 2024

06/03/2024 10:23 110 lượt xem

Hòa chung với không khí tưng bừng của ngày hội tòng quân trong toàn tỉnh, sáng ngày 27/2, huyện Bắc Mê đã long trọng tổ chức lễ giao quân năm 2024. Đến dự có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái, Phó Chính ủy Quân khu II; Thiếu tướng Nguyễn Sơn Hà, Phó Chủ nhiệm chính trị Quân khu II; Lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Lãnh đạo Công an tỉnh; Lãnh đạo Thường trực Huyện ủy; HĐND; UBND; UBMTTQ; Các Tổ chức chính trị - xã hội huyện; Đại diện các cơ quan ban ngành, cùng đông đảo gia đình tân binh.

Bắc Mê rộn ràng ngày hội giao quân năm 2024

Ngay từ sáng sớm, các tân binh khoác lên minh màu xanh áo lính, quân phục chỉnh tề, ba lô trên vai nô nức tề tựu về sân vận động huyện, nơi diễn ra lễ giao nhận quân để sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Trên gương mặt của các tân binh, tất cả đều bừng lên niềm tự hào, phấn khởi khi đã được đứng trong hàng ngũ quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng để viết tiếp thêm truyền thống vẻ vang của cha ông. 
Tiễn đưa các tân binh lên đường nhập ngũ, có rất đông gia đình, người thân các chiến sĩ trẻ. Đó là những hậu phương vững chắc, luôn động viên tinh thần các tân binh hăng hái lên đường nhập ngũ, thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của người công dân với Tổ quốc.  
Nhiều gia đình, người thân đã đến tiễn đưa các Tân binh lên đường làm nhiệm vụ. Không giấu niềm vinh dự, tự hào khi con trai được khoác trên mình bộ quân phục người lính và mong muốn con được rèn luyện trong môi trường quân đội để có thêm kiến thức và nghị lực, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ quê hương ngày càng giàu mạnh hơn.
Trong không khí trang trọng của buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Tuân, Bí thư huyện ủy đã thắp sáng ngọn đuốc lên đài lửa truyền thống, thể hiện ý chí và lòng quật cường, nhiệt huyết của thế hệ thanh niên hôm nay trong ngày hội tòng quân; thể hiện niềm tin của lãnh đạo huyện đối với các tân binh, mong muốn những người con ưu tú của quê hương Bắc Mê sẽ xứng đáng là thế hệ kế thừa, phát huy truyền thống của Đảng bộ và nhân dân huyện nhà sẵn sàng lên đường để bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa và xây dựng quê hương, đất nước.

Đồng chí Trần Mạnh Tuyên, Chủ tịch UBND huyện đánh hồi trống hội quân

Tiếp đó đồng chí Trần Mạnh Tuyên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã nổi hồi trống giao nhận quân và phát biểu động viên tân binh trước giờ lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc. 
Đồng chí mong muốn các tân binh phát huy truyền thống của quê hương cách mạng và Anh hùng, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội cụ Hồ”; nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Quân đội “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại”, xây dựng thế trận Quốc phòng toàn dân và thế trận An ninh nhân dân vững chắc, giữ vừng nền độc lập dân tộc và toàn vẹn lãnh thổ.
Đọc lời tuyên thệ tại Lễ giao nhận quân, tân binh trẻ đến từ xã Yên Cường thể hiện quyết tâm tiếp nối tinh thần anh hùng cách mạng của các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu để đất nước có được hòa bình, độc lập; nguyện ra sức huấn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thường trực huyện ủy; UBND huyện tặng hoa  các đơn vị nhận quân

Năm 2024, huyện Bắc Mê được giao chỉ tiêu tuyển chọn 75 thanh niên ưu tú tham gia nghĩa vụ quân sự, 22 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân cho các đơn vị nhận quân: Trung đoàn 174, Sư đoàn 316 là 45 công dân. Trung đoàn 877, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh 25 công dân. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh 5 công dân. Công an tỉnh 22 công dân. Có 58 tân binh đã được học cấp giấy chứng nhận lớp cảm tình đảng, 7 Tân binh được kết nạp đảng trước khi nhập quân ngũ.
Theo đánh giá của Quân khu II, công tác tuyển quân năm nay được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định; chất lượng công dân nhập ngũ cao hơn so với những năm trước. Các đơn vị đã làm tốt công tác thâm nhập, tìm hiểu hoàn cảnh các thanh niên trong đợt nhập ngũ, nắm bắt tư tưởng, động viên gia đình cũng như tân binh yên tâm rèn luyện, thực hiện tốt nghĩa vụ quân sự. Từ trước, trong và sau Tết nguyên đán đến nay, tại các xã, thị trấn trong huyện, các tổ chức đoàn thể đã tổ chức lễ gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà cho công dân nhập ngũ.

Các đại biểu dự Lễ giao quân tặng quà hoa, chúc mừng các Tân binh lên đường làm nghĩa vụ quân sự

Tại buổi lễ, các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái, Phó Chính ủy Quân khu II; Thiếu tướng Nguyễn Sơn Hà, Phó Chủ nhiệm chính trị Quân khu II; Lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Lãnh đạo Thường trực Huyện ủy; HĐND; UBND; UBMTTQ; Các Tổ chức chính trị xã hội huyện đã xuống động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, về đơn vị mới.
Những cái bắt tay thật chặt, những bó hoa tươi thắm tặng các tân binh như sự truyền lửa của tinh thần yêu nước và lời nhắn nhủ các tân binh hãy vững tâm, nỗ lực phấn đấu hoàn thành trách nhiệm với Tổ quốc thân yêu, phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, gia đình, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm chỉnh kỷ luật quân đội, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Nhờ làm tốt các bước theo đúng quy trình và có sự chuẩn bị chu đáo nên lễ giao nhận quân năm 2024 ở huyện Bắc Mê đã diễn ra nhanh gọn nhưng ấm tình quân - dân.
Những bàn tay nắm lấy bàn tay của người mẹ, người cha, người yêu, thân thương trao con ngày lên đường nhập ngũ; những món quà, hoa cùng tình cảm của cấp ủy, chính quyền và người thân dành tặng tới những tân binh lúc lên đường tòng quân như tiếp thêm động lực, quyết tâm cho các chiến sỹ trẻ kế tục sự nghiệp cha anh đã dựng xây, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc thân yêu.

Đức Toàn - Hoàng Long: Huyện Bắc Mê

Tin khác

Thống kê truy cập