Tình hậu phương ấm lòng tân binh nhập ngũ tại xã Giáp Trung

08/05/2024 21:33 46 lượt xem

Thực hiện chương trình tình hậu phương ấm lòng chiến sỹ. Sáng ngày 04.5, Ban Chỉ huy Quân sự Huyện Bắc Mê phối hợp với Ban chỉ huy quân sự xã, Đoàn thanh niên xã Giáp Trung tổ chức thăm, tặng quà gia đình ông Bồn Văn Lền tại thôn Khâu Nhòa, xã Giáp Trung.

Tình hậu phương ấm lòng tân binh nhập ngũ tại xã Giáp Trung

Gia đình ông Bồn Văn Lền có quân nhân là Bồn Văn Đánh nhập ngũ tháng 02/2024, công tác tại Trung đoàn 877 Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang. Gia đình tân binh Bồn Văn Đánh có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ nghèo, năm 2024 được sự vận động của chính quyền địa phương thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc Bồn Văn Đánh đã viết đơn tham gia nghĩa vụ quân sự. Thấu hiểu hoàn cảnh gia đình tân binh thiếu người lao động, gánh vác công việc gia đình. Ban CHQS huyện Bắc Mê đã phối hợp với lực lượng dân quân tự vệ xã cùng đoàn thanh niên với tinh thần trách nhiệm đã tổ chức ra quân giúp đỡ gia đình 40 công lao động chủ yếu là phát nương, vun ngô, vun sắn, hỗ trợ xây dựng nhà trang trại chăn nuôi, dọn dẹp vệ sinh môi trường, cải tạo vườn theo nhu cầu của gia đình…

Thời gian qua chương trình tình hậu phương ấm lòng người chiến sỹ Ban CHQS huyện Bắc Mê tích cực thực hiện tại nhiều địa phương. Từ những việc làm cụ thể, ý nghĩa đã mang lại hiệu quả thiết thực đó là nhận thức của cán bộ, chiến sỹ đối với công tác hậu phương quân đội, tình cảm quân dân được nâng lên; đời sống của những gia đình quân nhân được cải thiện. Bên cạnh đó, niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và Quân đội ngày càng được củng cố, góp phần quan trọng tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và tô thắm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ… Qua đó, tiếp tục động viên, khích lệ các tân binh yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.

Trọng Toàn: Huyện Bắc Mê