Hội đồng nhân dân

Tổ Đại biểu số 5 HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại thị trấn Yên Phú

28/07/2022 08:03 35 lượt xem

Ngày 26/7, Tổ Đại biểu số 5 HĐND huyện đơn vị thị trấn Yên Phú gồm các ông: Nông Văn Tuyến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lý Hải Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Năm, HĐND huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại tổ 3, thị trấn Yên Phú. Cùng dự buổi tiếp xúc có tổ Đại biểu HĐND thị trấn Yên Phú đơn vị tổ 3.

Tổ Đại biểu số 5 HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại thị trấn Yên Phú

Tại buổi tiếp xúc, đại diện cử tri các tổ 1,2,3 thị trấn Yên Phú đã được nghe Tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo kết quả kỳ họp thứ Năm, HĐND huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Tổ đại biểu thị trấn Yên Phú thông báo kết quả kỳ họp thứ Tư, HĐND thị trấn Yên Phú, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Sau khi nghe các báo cáo, cử tri đã bày tỏ sự vui mừng phấn khởi trước những kết quả mà huyện nhà đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022. Bên cạnh đó đại diện cử tri các tổ 1,2,3 đã có nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan một số vấn đề như: Đề nghị chính quyền địa phương quan tâm tới quy hoạch đô thị, chỉnh trang đô thị; tăng cường công tác quản lý về đất đai; xem xét quy hoạch, nâng cấp lại chợ trung tâm Bắc Mê, hiện chợ không có nhà vệ sinh, hệ thống thoát nước tại chợ kém; Có hướng dẫn người dân trong chăn nuôi tại thị trấn tránh gây mất vệ sinh môi trường đô thị, có quy hoạch vùng phát triển chăn nuôi; đề nghị cơ quan chuyên môn trả lời rõ về chế độ chính sách hỗ trợ lần đầu đối với giáo viên công tác tại vùng 3, vùng đặc biệt khó khăn. Cử tri tổ 3 đề nghị chính quyền địa phương cấp lại đất nhà văn hóa, để tổ xây dựng nhà văn hóa có sân chơi thể thao, tường rào khang trang sạch đẹp; Cử tri tổ 1 đề nghị nâng cấp tuyến đường từ ngã ba tổ 1 xuống bến thuyền, hiện đã xuống cấp…
Tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri, tổ đại biểu HĐND huyện và thị trấn Yên Phú đã trao đổi, làm rõ thêm một số ý kiến, kiến nghị, đồng thời giải đáp một số vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền. Đối với những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền đã được tổ đại biểu HĐND huyện tổng hợp để chuyển tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê