Hội đồng nhân dân

Tổ đại biểu số 2 HĐND huyện tiếp xúc cử tri thôn Lùng Hảo xã Minh Ngọc

15/09/2023 22:37 80 lượt xem

Chiều ngày 10.8, Tổ đại biểu số 2 HĐND huyện Bắc Mê, đơn vị xã Minh Ngọc, Thượng Tân đã tiến hành tiếp xúc cử tri thôn Lùng Hảo, xã Minh Ngọc. Tham gia buổi tiếp xúc có các ông: Bùi Văn tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Bùi Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy xã Minh Ngọc; Chu Đức Xuân, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Thượng Tân.

Tổ đại biểu số 2 HĐND huyện tiếp xúc cử tri thôn Lùng Hảo xã Minh Ngọc

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu số 2 HĐND huyện đã thông báo tới các bậc cử tri về kết quả nội dung kỳ họp thứ 9, HĐND huyện Bắc Mê khóa X, nhiệm kỳ 2021-2023.

Cử tri thôn Lùng Hảo xã Minh Ngọc phát biểu kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND huyện

Trên tinh thần dân chủ với mở, cử tri thôn Lùng Hảo đề nghị tu sửa đường đoạn đường nhựa gần trung tâm thôn bị sạt lở, khó khăn trong việc đi lại. Nâng cấp hệ thống kênh mương thủy lợi, đáp ứng đủ nước tưới sản xuất. Hỗ trợ xi măng làm đường dân sinh vào các nhóm hộ gia đình, đường bê tông nội thôn, làm hệ thống nước sạch sinh hoạt cho thôn. Có cơ chế chính sách hỗ trợ con em trong thôn đi học, vì thôn còn nhiều khó khăn. Thực hiện đo đạc lại đất đai chồng lấn và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình. Xem xét lại việc làm Trạm biến thế vào đất ruộng của dân, nhưng chưa được hưởng tiền đền bù; hỗ trợ hộ nghèo xóa nhà tạm; làm cầu treo qua suối, thuận tiện cho người dân đi lại và học sinh đến trường. Hỗ trợ xi măng cho các hộ gia đình láng nền nhà nâng cao tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Nâng cấp thay thế một số cột điện đã xuống cấp, đảm bảo an toàn cho người dân. Xem xét lại chế độ tiền hỗ trợ cho trẻ em từ 1-3 tuổi thuộc diện hộ nghèo, còn thấp so với một số thôn khác. Đề nghị xây dựng Trạm thu phát sóng điện thoại Vinaphon. Duy trì chế độ tiêm chủng đầy đủ cho trẻ em trong độ tuổi.

Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân tặng quà cho hộ gia đình nghèo thôn Lùng Hảo xã Minh Ngọc

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND huyện cũng đã tổng hợp các ý kiến thuộc thẩm quyền cấp trên để chuyển tới các cơ quan chức năng trả lời cử tri trong thời gian tới. Các ý kiến thuộc thẩm quyền của xã, Tổ đại biểu HĐND huyện yêu cầu lãnh đạo UBND xã Minh Ngọc trả lời cử tri theo thẩm quyền. Dịp này đồng chí Bí Thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân đã tặng quà cho hai hộ gia đình nghèo của thôn là gia đình ông Giàng A Tài và bà Giàng Thị Mẩy. Mong muốn hai hộ gia đình chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, chịu khó làm ăn, tăng gia phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo bền vững. Sống đoàn kết với bà con thôn xóm, giữ gìn an ninh trật tự, thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống, xóa bỏ các hủ tục phong tục tập quán lạc hậu. Không theo học đạo trái pháp luật. Góp phần xây dựng thôn bản ngày càng phát triển văn minh.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê