Hội đồng nhân dân

Phiên họp Thường trực HĐND huyện Bắc Mê tháng 8 năm 2023

16/11/2023 21:21 26 lượt xem

Vừa qua, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Bắc Mê tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8/2023. Đồng chí Lê Mạnh Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp.

Phiên họp Thường trực HĐND huyện Bắc Mê tháng 8 năm 2023

Tại phiên họp UBND huyện xin chủ trương điều chỉnh dự toán kinh phí thực hiện 03 Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2022, 2023 trên địa bàn huyện. Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện trình bày báo cáo kết quả giám sát của Đoàn giám sát Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện về giám sát việc bố trí sắp xếp lực lượng và kết quả hoạt động của Công an chính quy tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trình bày dự thảo kế hoạch về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Hội đồng nhân dân huyện bầu hoặc phê chuẩn, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự thảo Kế hoạch giám sát (chuyên đề) của Hội đồng nhân dân huyện về công tác quản lý và sử dụng đất công trên địa bàn huyện Bắc Mê 02 năm từ năm 2021 đến năm 2022.
Trên cơ sở nội dung báo cáo, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá kết quả đạt được, đồng thời phân tích những tồn tại, hạn chế, đưa ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ tháng 9 và những tháng cuối năm 2023.
Phát biểu tại phiên họp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lê Mạnh Cường đề nghị: Các ngành tham mưu soạn thảo văn bản cần được thống nhất các số liệu để đảm bảo tính xác thực thông tin báo cáo. Tăng cường công tác rà soát, khảo sát đánh giá các dự án để tổ chức thực hiện có hiệu quả. Cán bộ Công an các xã, thị trấn cần phát huy vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, thực hiện tốt lễ tiết, tác phong tại cơ sở. Tăng cường các giải pháp phát huy hiệu quả sử dụng các nguồn vốn 3 chương trình mục tiêu Quốc gia. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát của HĐND tại cơ sở theo kế hoạch đã đề ra.

Trọng Toàn: Huyện Bắc Mê