Hội đồng nhân dân

Tổ đại biểu số 3 HĐND huyện tiếp xúc cử tri thôn Phia Đeng và Kho Là xã Minh Sơn

24/07/2023 08:02 100 lượt xem

Ngày 3/8, Tổ Đại biểu số 3 Hội đồng nhân dân huyện gồm: ông Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bà Nguyễn Thị Hằng, Bí thư Huyện đoàn tiến hành tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ chín, HĐND huyện Bắc Mê khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tổ đại biểu số 3 HĐND huyện Bắc Mê khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026 TXCT thôn Phia Đeng xã Minh Sơn

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện báo cáo kết quả Kỳ họp thứ chín, HĐND huyện Bắc Mê khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026. Thông báo tới các bậc cử tri hai thôn về nội dung Nghị quyết số 13 và Nghị quyết số 17, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 về các chính sách ưu đãi đối với người dân vùng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.
Tại thôn Phia Đeng, cử tri đề nghị Nhà nước hỗ trợ xi măng làm sân bê tông nhà trụ sở thôn, làm đường bê tông nội thôn và vào nhánh hộ gia đình; xây dựng công trình nước sạch sinh hoạt. Phia Đeng là thôn cách trung tâm xã hơn 10 km, đã có đường bê tông đến trung tâm thôn; 100% là đồng bào dân tộc Dao sinh sống, thôn có 15 hộ gia đình với trên 80 khẩu, trong đó có 13 hộ khá, chỉ còn 2 hộ nghèo.

Tổ đại biểu số 3 HĐND huyện Bắc Mê khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026 TXCT thôn Kho Là xã Minh Sơn

Tại thôn Kho Là cử tri đề nghị đẩy nhanh tiến độ thi công và kiểm tra lại chất lượng tuyến đường đi vào thôn. Tổng chiều dài tuyến đường là 4,7 km nhưng mới làm được 2,4 km. Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho những hộ gia đình đã đủ điều kiện. Đo đạc cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chống lấn. Đề nghị kéo điện lưới quốc gia vào thôn Kho Là cũ thuộc xóm Nà Seng. Hỗ trợ xi măng láng sân điểm trường học. Lắp đặt cột phát sóng điện thoại di động. Sửa chữa các bể nước sạch sinh hoạt chung của thôn. Hỗ trợ hộ nghèo làm nhà ở. Tháo gỡ khó khăn cho người dân tiếp cận nguồn vốn chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, nguồn vốn của Chính phủ đối với đồng bào dân tộc thiểu số. Đề nghị duy trì lớp xóa mù chữ trong thôn Kho Là, Lùng quốc. Làm đường từ thôn Kho Là xã Minh Sơn đi thôn Phia Vèn xã Lạc Nông. Hỗ trợ tình trạng đói giáp hạt.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lê Mạnh Cường trao tặng quà cho các hộ nghèo của hai thôn

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện mong muốn. Bà con trong thôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước, không theo học đạo trái pháp luật, giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống, xóa bỏ các hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh. Giữ gìn an ninh trật tự, phấn đấu trở thành thôn điển hình của xã trong thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Thực hiện quy tụ dân cư sống tập trung, thuận tiện cho việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng cơ sở. Đưa con em trong độ tuổi đi học đến trường. Sử dụng hiệu quả tiền dịch vụ môi trường rừng đi đôi với bảo vệ rừng.
Dịp này đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã hỗ trợ cho thôn Phia Đeng 5 triệu đồng, Huyện đoàn hỗ trợ thôn 1 triệu đồng, xã Minh Sơn hỗ trợ 1 triệu đồng để thôn mua xi măng làm sân nhà trụ sở thôn. Dịp này Tổ đại biểu số 3 HĐND huyện đã tặng 4 xuất quà cho 4 hộ gia đình nghèo của hai thôn Phia Đeng và Kho Là.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê