Hội đồng nhân dân

Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Yên Cường

24/07/2023 08:01 79 lượt xem

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ngày 2/8, Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Yên Cường, Phiêng Luông do đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc cử tri tại 2 thôn Nà Lỳ, Nà Nghè, xã Yên Cường.

Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Yên Cường

Sau khi nghe tổ đại biểu HĐND huyện thông báo kết quả kỳ họp thứ Chín Hội đồng nhân dân huyện khoá IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026; tổ đại biểu HĐND xã thông báo kết quả kỳ họp thứ 6 HĐND Yên cường khóa IX, nhiệm kỳ 2021 -2026.
Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn cử tri 2 thôn Nà Lỳ, Nà Nghè xã Yên Cường đã có ý kiến, kiến nghị như: do ảnh hưởng của thời tiết hạn hán ảnh hưởng đến cây trồng đề nghị Nhà nước hỗ trợ 1 phần thiệt hại, hỗ trợ giống, phân bón cho vụ tiếp theo; đầu tư xây dựng kênh mương thôn Nà Lỳ; hỗ trợ xi măng làm đường vào nhóm hộ, láng nền nhà; kéo điện lưới Quốc gia cho các nhóm hộ thôn Nà Nghè; mở rộng phủ sóng điện thoại cho các thôn bản; đôn đốc đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng đường giao thôn liên thôn.
Tại hội nghị một số ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo UBND xã Yên Cường trả lời, làm rõ theo thẩm quyền. Phát biểu tại buổi tiếp xúc đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm thuộc thầm quyền. Đồng thời, mong muốn trong triển khai các chương trình mục tiêu Quốc gia được Nhân dân đồng thuận chung tay với xã, thôn để thực hiện đảm bảo các chỉ tiêu về chương trình mục tiêu quốc gia. Nhân dân tiếp tục tăng gia, sản xuất, phát triển kinh tế hộ gia đình để xóa đói giảm nghèo bền vững.
Sau buổi tiếp xúc đồng chí Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy đã đi kiểm tra chất lượng cải tạo vườn tạp của hộ gia đình Đặng Văn Hàu, thôn Nà Nghè, được xã Yên Cường hỗ trợ thực hiện cải tạo vườn tạp đầu năm 2023. Qua kiểm tra đánh giá bước đầu hộ gia đình đã tích cực vào cuộc, có quy hoạch vườn, khu chăn nuôi; đảm bảo rau xanh cải thiện đời sống sinh hoạt cho hộ gia đình…

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê