Hội đồng nhân dân

Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri xã Phiêng luông

17/08/2023 14:17 607 lượt xem

Sáng ngày 9/8, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị huyện Bắc Mê gồm các ông, bà:  Chúng Thị Chiên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, Nguyễn Thế Bình, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở giáo dục đào tạo; Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bắc Mê; Thào Thị Liên, Phó Chánh Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội - HĐND tỉnh. Tiến hành tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 12, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, tại xã Phiêng Luông. Tham dự buổi tiếp xúc về phía huyện có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri xã Phiêng luông

Thay mặt cho Tổ đại biểu Hội đồng nhân tỉnh, bà Thào Thị Liên, Phó Chánh Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội- Hội đồng nhân dân tỉnh, thông báo tới toàn thể cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 12, Hội đồng nhân tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.
Trên tinh thần dân chủ cởi mở, cử tri xã Phiêng Luông đề nghị điều chỉnh, phân định rõ diện tích đất rừng tự nhiên, để tiện quản lý và hưởng chế độ tiền dịch vụ môi trường rừng. Quy định rõ về  việc nộp tiền đảng phí. Tiếp tục có những đầu tư cụ thể đối với chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững để người dân được hưởng lợi, nâng cao chất lượng cuộc sống. Cử tri thôn Tá Tò đề nghị nâng cấp hệ thống phát sóng điện thoại di động, nâng cấp hết tuyến đường nhựa từ xã Yên Cường đến trung tâm xã Phiêng Luông. Viên chức Trạm y tế xã đề nghị đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, đầu tư trang thiết bị phục vụ tốt hơn công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.
Phát biểu tại buổi tiếp xúc Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân đề nghị xã cần phải quan tâm đến công tác chuẩn bị cho năm học mới từ cơ sở vật chất trang thiết bị, vận động đưa con em trong độ tuổi đi học đến trường. Chú trọng công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng. Vận động bà con nhân dân không theo học đạo trái pháp luật. Nắm chắc tình hình, chủ động các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tiếp tục tập trung nâng cao tiêu chí xây dựng nông thôn mới.
Các ý kiến khác thuộc thẩm quyền của huyện, xã của cử tri đề nghị. Tổ đại biểu HĐND tỉnh yêu cầu lãnh đạo UBND huyện Bắc Mê và lãnh đạo UBND xã Phiêng Luông trả lời làm rõ theo thẩm quyền.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê