Hội đồng nhân dân

Tổ đại biểu số 1 HĐND huyện tiếp xúc cử tri thôn Nà Xá xã Yên Định

13/06/2022 02:01 52 lượt xem

Chiều ngày 10.6, Tổ đại biểu số 1 Hội đồng nhân dân huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm: Ông Bồn Văn Quốc, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Mương Thị Nhi, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Liện hiệp phụ nữ huyện, tiến hành tiếp xúc cử tri thôn Nà Xá, xã Yên Định. Trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các hộ gia đình thực hiện tốt Chỉ thị số 09 của BTV Tỉnh ủy về dần xóa bỏ các hủ tục lạc hậu.

Tổ đại biểu số 1 HĐND huyện tiếp xúc cử tri thôn Nà Xá xã Yên Định
Tổ đại biểu số 1 Hội đồng nhân dân huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tiếp xúc cử tri thôn Nà Xá, xã Yên Định

Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã thông báo tới các bậc cử tri về kết quả Kỳ họp thứ Tư, dự kiến Kỳ họp thứ Năm, Hội đồng nhân dân huyện Bắc Mê khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026, diễn ra trong hai ngày 30.6 và 1.7, tại Hội trường lớn trung tâm huyện.
Tại buổi tiếp xúc cử tri đề nghị làm đường bê tông vành đai trung tâm thôn. Hỗ trợ xi măng nâng cấp đường nhánh vào hộ gia đình. Làm cầu treo từ thôn Nà Xá sang thôn Nà Han. Nâng cáp hệ thống điện, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của các hộ gia đình. Kè khu vực đất bờ suối, đất soi bãi, chống sạt lở đất, bảo vệ đất sản xuất cho nhân dân. Chuyển điểm trường học và xây dựng địa điểm mới, đảm bảo an toàn cho các cháu học sinh đến trường; quy hoạch chi tiết khu dân cư sống tập trung tại trung tâm thôn.
Tổ đại biểu HĐND huyện yêu cầu lãnh đạo xã Yên Định trả lời các ý kiện của cử tri thuộc thẩm quyền của xã. Thay mặt Tổ đại biểu số 1 HĐND huyện ông Bồn Văn Quốc, trả lời cử tri theo thẩm quyền, tiếp thu ý kiến thuộc thẩm quyền cấp trên, chuyển tới cơ quan chức năng xem xét trả lời cử tri trong thời gian tới.

Trao quyết định khen thưởng hộ gia đình gương mẫu thực hiện Chỉ thị số 09 của Tỉnh ủy

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Ông Bồn Văn Quốc, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện quyết định khen thưởng cho hai hộ gia đình ông Lô Khánh Thiện và gia đình ông Giang Văn Sông, thôn Nà Xá, xã Yên Định, gương mẫu thực hiện cải tiến đám tang theo Chỉ thị số 09-CT/TU, ngày  10/5/2021 của Tỉnh ủy Hà Giang, về dần xóa bỏ các hủ tục lạc hậu trong đồng bào dân tộc thiểu số. Mong muốn hai hộ gia đình và các hộ gia đình trong thôn, tiếp tục thực hiện tốt nếp sống văn hóa mới ở khu dân cư, đoàn kết chung sức xây dựng nông thôn mới. Chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Không theo học đạo trái pháp luật; tập trung lao động sản xuất, phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, góp phần xây dựng xã Yên Định ngày một khởi sắc văn minh.
Lưu ý bà con thực hiện tố biện pháp phòng, chống đuối nước cho con em mình; tập trung thu hoạch lúa vụ xuân. Thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, phòng chống thiên tai, phòng chống cháy rừng, bảo vệ rừng.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê