Hội đồng nhân dân

Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri xã Phú Nam

01/12/2022 02:49 29 lượt xem

Sáng ngày 29/11, Tổ đại biểu Hội  đồng nhân dân tỉnh, đơn vị Huyện Bắc Mê tiến hành tiếp xúc cử tri xã Phú Nam, trước Kỳ họp thứ mười HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Chúng Thị Chiên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Thào Thị Liên, Phó Chánh Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội - Hội đồng nhân dân tỉnh; Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Triệu Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ  huyện.

Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri xã Phú Nam

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh, bà Thào Thị Liên đã thông báo dự kiến Chương trình Kỳ họp thứ Mười, HĐND tỉnh khóa XVIII. Theo đó, Kỳ họp thứ Mười HĐND tỉnh dự kiến tổ chức trong 03 ngày, từ ngày 12/12 đến ngày 14/12/2022 tại Hội trường lớn Tỉnh ủy Hà Giang. Kỳ họp sẽ xem xét 29 báo cáo và 31 dự thảo Nghị quyết; nghe Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang báo cáo kết quả kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khóa XV; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2022; kỳ họp tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn.
Tại buổi tiêp xúc cử tri xã Phú Nam đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Hỗ trợ xi măng làm đường bê tông thôn Bản Tính. Cử tri thôn Tắn khâu đề nghị xem lại việc thu hồi đất ruộng sản xuất; nâng cấp đường bê tông nội thôn, hỗ trợ giống cây trồng rừng kinh tế, hỗ trợ xi măng làm đường nhánh vào các hộ gia đình. Đề nghị xem xét nâng cấp đường giao thông từ đường quốc lộ 34 vào trung tâm xã với chiều dài 7 km. Mở đường từ thôn Nặm Ắn đến xã Thái Học. Nâng cấp đường bê tông từ thôn Nà Đon đến quốc lộ 280 và đường bê tông thôn Bản Nưa. Hỗ kinh phí đền bù bồi thường thu hồi đất làm sân thể thao trung tâm xã. Có chủ trương thu hồi đất khu vực cây Chò chỉ di sản để phát triển du lịch; xây dựng hệ thống nước sạch sinh hoạt cho các trường học. Sửa chữa cơ sở vật chất, bổ sung thêm viên chức Trạm y tế để duy trì tiêu chí đạt chuẩn quốc gia. Nâng cấp hệ thống chợ để phát triển thương mại, cử tri thôn Nà Quặc đề nghị có cơ chế hỗ trợ thiệt hại do dịch tả lợn Châu phi. Cử tri thôn Tắn Khâu đề nghị giải quyết dứt điểm tình trạng tranh chấp đất đai.
Tại buổi tiếp xúc Ông Hoàng Văn Lương, Chủ tịch UBND xã trả lời ý kiến đề nghị của cử tri theo thẩm quyền. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm rõ các ý kiến đề nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của huyện. Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu tổng hợp các ý kiến thuộc thẩm quyền cấp trên để báo cáo tại Kỳ họp thứ Mười Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 xem xét, đề nghị cơ quan chức năng trả lời cử tri trong thời gian tới.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê