Hội đồng nhân dân

Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri xã Minh Sơn

20/09/2022 14:43 13 lượt xem

Ngày 12.9. Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang đơn vị huyện Bắc Mê gồm các ông, bà: Chúng Thị Chiên,  Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Trần Xuân Thủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh; Bùi Văn Tuân; Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Bắc Mê; Thào Thị Liên, Phó Chánh Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Minh Sơn. Tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Lý Hải Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri xã Minh Sơn

Sau khi nghe Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh thông báo tới các bậc cử tri kết quả Kỳ họp thứ bảy, thứ tám chuyên đề HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021- 2026. Cử tri xã Minh Sơn đề nghị. Sớm hoàn thành thi công tuyến đường thôn Lùng Thóa, đổ đường bê tông Trung tâm xã đến thôn Lũng Vầy; xây dựng cầu cứng thay thế cầu treo xuống cấp thôn Lũng Vầy; xây kè hai bên suối, nâng cấp hệ thống kênh mương thôn Bản Vàn, Bình Ba. Cử tri thôn Suối Thầu đề nghị sáp nhập 8 hộ dân xóm Cốc Pài vào thôn; nâng cấp hệ thống đường dây điện phục vụ nhu cầu sinh hoạt; xử lý dứt điểm tình trạng cấp bìa đỏ chồng lấn giữa các hộ gia đình. Đề nghị đơn vị trồng rừng kinh tế bàn giao lại quỹ đất của thôn đã hết thời gian thuê đất. Xử lý tình trạng để bùn đất đá khai thác quặng xả thải ra môi trường suối, đảm bảo nguồn nước sạch cho nhân dân. Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình đã đủ điều kiện. Hỗ trợ tiền xử lý dịch tả lợn Châu phi cho các hộ gia đình bị thiệt hại. Hỗ trợ xi măng làm đường bê tông vào nhóm hộ gia đình thôn Khuổi Kẹn, làm đường bê tông nội đồng tại thôn Ngọc Trì  thuận lợi cho phát triển sản xuất. Xử lý tình trạng nhà trực quản lý điện đã xây dựng xong 4 năm nhưng không sử dụng gây lãng phí. Mở rộng chợ trung tâm xã để giao lưu trao đổi hàng hóa. Xây dựng thêm cầu treo, làm đường bê tông đến khu vực sân vận động phục vụ duy trì các lễ hội văn hóa truyền thống. Nâng cấp hệ thống điện sinh hoạt thôn Nà Sáng. Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình di rời khỏi vùng sạt lở đất. Hỗ trợ kéo điện lưới quốc gia vào nhóm hộ gia đình, xây kè điểm trường, thôn Bó Pèng. Nâng mức phụ cấp cho các chức danh chủ chốt tại các thôn bản. Chi trả tiền bảo hiểm phương tiện xe máy khi có tai nạn xảy ra. Cử tri thôn Kẹp A đề nghị hỗ trợ xi măng hoàn thành tuyến đường bê tông nội thôn. Sửa chữa hệ thống nước sạch sinh hoạt tại thon Bó Pèng, Bản Vàn... và kéo điện lưới quốc gia vào một số thôn xóm chưa có điện.
Tổ đại biểu Hội đồng nhân tỉnh yêu cầu lãnh đạo xã  xã Minh Sơn và Lãnh đạo UBND huyện Bắc Mê trả lời ý kiến đề nghị của cử tri theo thẩm quyền, đồng thời tổng hợp tiếp thu ý kiến của cử tri đề nghị cơ quan chức năng xem xét giải quyết trong thời gian tới.
Phát biểu tại buổi tiếp xúc đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh.....Thông báo tới các bậc cử tri về các chương trình dự án đầu tư đến các hộ nghèo, đã được tỉnh phê duyệt đối với huyện Bắc Mê, trong đó có nội dung về chương trình thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đồng chí đề nghị xã Minh Sơn xây dựng kế hoạch chi tiết cụ thể đối chiếu các mục có trong dự án để đầu tư, bên cạnh các nguồn vốn đầu tư của nhà nước xã tiếp tục thực hiện tốt chương trình xã hội hóa kêu gọi thu hút đầu tư đem lại lợi ích cho cộng đồng và nhân dân trên địa bàn xã. Đồng chí cũng đề nghị Lãnh đạo xã Minh Sơn đẩy mạnh công tác tuyên truyền các cơ chế chính sách, quy định của nhà nước về thủ tục hành chính công, tại các bộ phận giao dịch một cửa để người dân thuận thiện tiếp cận thông tin và giải quyết các vấn đề liên quan đến người dân.
Cùng ngày, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã đi kiểm tra giám sát khu vực chế biến quặng tại thôn Bản Vàn xã Minh Sơn, của Công ty Cổ phần Thép An Khang.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê