Hội đồng nhân dân

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thị trấn Yên Phú

20/09/2022 14:54 17 lượt xem

Ngày 13.9. Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Bắc Mê, gồm các ông, bà: Chúng Thị Chiên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; Trần Xuân Thủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh; Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Bắc Mê; Thào Thị Liên, Phó Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc  hội, Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri thị trấn Yên Phú; Tham dự có đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thị trấn Yên Phú
Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thị trấn Yên Phú huyện Bắc Mê

Sau khi nghe tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh thông báo kết quả nội dung Kỳ họp thứ 7, thứ 8 chuyên đề HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Cử tri thôn Bó Củng đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình xóm Phiêng Lùng. Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận nguồn vốn ưu đãi giải quyết việc làm. Ưu tiên gia đình thương binh, liệt sỹ hộ người có công vay vốn ngân hàng chính sách phát triển kinh tế. Hoàn thành chi trả tiền đền bù làm đường vành đai, giải quyết dứt điểm tình trạng tranh chấp đất đai, xây dựng kè bờ suối thôn Nà Nèn. Xử lý nghiêm tình trạng vận chuyển lâm sản trái pháp luật. Xây dựng cầu bê tông sang bờ nam Sông gâm. Tiếp nhận tuyển dụng con em địa  phương tốt nghiệp ngành sư phạm vào biên chế nhà nước, thay thế những người đã nghỉ chế độ. Xây dựng hệ thống cống rãnh thoát nước tại khu vực tổ 5. Cử tri thôn Bản Lạn đề nghị làm đường bê tông từ trung tâm thôn đến thôn Ngàm Piai. Tiếp tục có cơ chế chính sách cho hộ nghèo phát triển kinh kế. Cử tri thôn Nà Phia đề nghị xây mới thêm phòng học, hệ thống nước sạch sinh hoạt điểm trường học. Kéo điện lưới quốc gia vào xóm Nà Lòm, Nà Nghém. Mở rộng mặt đường trung tâm thôn.
Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh yêu cầu lãnh đạo UNBD huyện, UBND thị trấn Yên Phú trả lời các ý kiến thuộc thẩm quyền, tổng hợp các ý kiến thuộc thẩm quyền cấp trên để chuyển tới các cơ quan chức năng xem xét trả lời các cử tri trong thời gian sớm nhất.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê