Hội đồng nhân dân

Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Lạc Nông

17/09/2020 00:00 78 lượt xem

Sáng ngày 16.9, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Bắc Mê gồm các ông, bà: Chúng Thị Chiên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy Bắc Mê; Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Bồn Văn Quốc, Ủy viên BTV Huyện ủy đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Lạc Nông. Tham dự Hội nghị TXCT có đại diện Thường trực HĐND, UBMTTQ huyện Bắc Mê; đại diện cấp ủy, chính quyền, MTTQ cùng đông đảo cử tri xã Lạc Nông.

Tại buổi tiếp xúc cử tri đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa XVII. Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cởi mở cử tri xã Lạc Nông có các kiến nghị, đề nghị như: Đề nghị xây dựng cầu đập tràn qua suối của tuyến đường đầu cầu km 49 thôn Nà Pâu đi thôn Giáp cư nối với xã Giáp Trung để người dân đi lại thuận tiện, an toàn. Thôn Nà Pâu kiến nghị xem xét quy hoạch tái định cư xóm Pì Nặm đề người dân sinh sống tập trung; Đề nghị Nhà nước hỗ trợ xi măng cho người dân xây dựng NTM. Mở mới các tuyến đường liên thôn, liên xã, đảm bảo thực hiện các tiêu chí làng văn hóa, du lịch cộng đồng gắn với xây dựng NTM tại các thôn Bản Khén, Bản Noong. Việc cấp đổi, cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho tổ chức, cá nhân chưa kịp thời. Người dân thôn Giáp Cư có kiến nghị Ngành điện lực đã xây dựng trạm hạ thế tại thôn, nhưng chưa cấp điện cho thôn, đề nghị cơ quan chức năng sớm cấp điện cho người dân; xây dựng nhà văn hóa cho các thôn chưa có; quan tâm nâng cấp sửa chữa các điểm trường. Đề nghị cắm biển báo khu dân cư, biển báo trường học đề người dân, học sinh đi học an toàn theo tuyến Quốc lộ 34. Về thực hiện giáo dục phổ thông mới đề nghị nhà nước thống nhất 1 nhà xuất bản sách giáo khoa, trả lời cho giáo viên về vấn đề ngành giáo dục có tổ chức thi thăng hạng cho giáo viên. Đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm thực hiện chính sách theo quyết định 1953 của Tỉnh ủy. Đề nghị Nhà Nước tăng phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách cấp xã, thôn. Quan tâm kinh phí xây dựng khu dân cư bờ Nam sông gâm, mở rộng thị trấn Yên Phú.

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo huyện Bắc Mê và chính quyền địa phương tiếp thu và giải trình một số ý kiến của cử tri trong phạm vi thẩm quyền; Phát biểu tại buổi tiếp xúc đồng chí Chúng Thị Chiên, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị UBND huyện, xã, trả lời các vấn đề về quản lý rừng đặc dụng, Quy hoạch 3 loại rừng cho cử tri nắm được; chỉ đạo các cơ quan chuyên môn đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân. Mong muốn nhân dân xã Lạc Nông tiếp tục đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng NTM. Đối với các ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, tiếp thu và sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Đồng chí Chúng Thị Chiên, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thăm hỏi gia đình có 2 nạn nhân bi đuối nước tại thôn Nà Pâu xã Lạc Nông

Sau buổi tiếp xúc cử tri đồng chí Chúng Thị Chiên, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND đã đi thăm hỏi gia đình có 2 nạn nhân bi đuối nước tại thôn Nà Pâu xã Lạc Nông. Tại đây đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã chia sẻ, động viên trước những đau thương mất mát của gia đình có 2 nạn nhân bị chết đuối. Mong muốn gia đình sớm vượt qua nỗi đau mất mát ổn định cuộc sống. Đề nghị chính quyền địa phương tuyên truyền cho người dân dọc ven 2 bờ sông cần thận trọng, thực hiện mặc áo phao đảm bảo an toàn trước khi tham gia giao thông trên sông.