Hội đồng nhân dân

Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Yên Cường

09/08/2022 07:22 30 lượt xem

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Năm, HĐND huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ngày 04/08, Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Yên Cường do đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Yên Cường. Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri có tổ đại biểu HĐND xã Yên Cường.

Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Yên Cường

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện, đã thông báo tới cử tri nội dung, kết quả Kỳ họp thứ Năm, HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tổ đại biểu HĐND xã Yên Cường thông báo kết quả Kỳ họp giữa năm 2022 HĐND xã Yên Cường, nhiệm kỳ 2021-2026.
Tại buổi tiếp xúc cử tri xã Yên Cường đã gửi đến tổ đại biểu HĐND 2 cấp một số ý kiến, kiến nghị như: Đề nghị Nhà nước tiếp tục đầu tư xây dựng NTM như làm các tuyến đường bê tông nội thôn; xây dựng kênh mương tưới tiêu; nước sạch sinh hoạt cho người dân; xây dựng nhà văn hóa khang trang cho các thôn trên địa bàn xã; Đề nghị cơ quan chuyên môn tăng cường công tác tuyên truyền, cấp vắc xin phòng, chống bệnh dại chó, mèo; Đề nghị nhà nước tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng. Tiếp tục quan tâm mở các lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn, giới thiệu giải quyết việc làm cho người dân. Có cơ chế hỗ trợ cho hộ trung bình vay vốn Ngân hành chính sách trên 100 triệu để phát triển kinh tế. Cung ứng cấp kinh phí hỗ trợ thụ tinh nhân tạo cải tạo đàn giống trâu, bò; hỗ trợ phân bón cho người dân để phát triển sản xuất nông nghiệp, hỗ trợ kỹ thuật phòng trừ sâu keo trên cây trồng.
Cũng tại hội nghị các cử tri đã được nghe đại biểu HĐND huyện và đại biểu HĐND xã Yên Cường trao đổi giải trình và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri nêu trong phạm vi thẩm quyền. Các ý kiến còn lại, Tổ đại biểu HĐND 2 cấp tổng hợp, chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê