Hội đồng nhân dân

Thường trực HĐND huyện làm việc với Thường trực HĐND xã Phiêng Luông

23/05/2019 00:00 76 lượt xem

Ngày 23/5/2019, Thường trực HĐND huyện Bắc Mê đã có buổi làm việc với Thường trực HĐND xã Phiêng Luông nhằm nắm bắt kết quả hoạt động của HĐND 5 tháng đầu năm 2019, phương hướng chương trình hoạt động 7 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc.

Trong 5 tháng đầu năm 2019 Thường trực HĐND xã Phiêng Luông đã tổ chức 04 cuộc tiếp xúc cử tri trước, sau kỳ họp với 268 lượt cử tri tham dự, thực hiện 02 cuộc giám sát trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, tập trung về công tác chi trả chế độ chính sách đối với học sinh tại các trường học; thực hiện quản lý hành chính về trật tự, an toàn xã hội năm 2019. Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung phân tích và làm rõ những kết quả đạt được cũng như chỉ ra nguyên nhân, hạn chế mà xã Phiêng Luông cần khắc phục trong thời gian tới như:  Hoạt động giám sát của Thường trực và các ban HĐND xã còn hạn chế, nội dung giám sát chưa sâu, chưa được thường xuyên, hiệu lực sau giám sát còn hạn chế.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị xã Phiêng Luông tổ chức tốt các kỳ họp HĐND xã trong năm 2019, nâng cao chất lượng các kỳ họp, chất lượng tổ chức các cuộc giám sát, phát huy trách nhiệm của người đại biểu HĐND, thực hiện nghiêm chế độ báo cáo thông tin. Duy trì công các tiếp dân, thực hiện tốt công tác tiếp xúc cử tri. Đồng thời đồng chí Triệu Trung Hiệp, Chủ tịch HĐND huyện cũng đề nghị xã Phiêng Luông cần làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi, nhất là bệnh dịch tả lợn châu phi đang có những diễn biễn phức tạp; đánh giá thực chất đề án du lịch gắn với cây dược liệu đã và đang được triển khai; xã cần quan tâm tới công tác giảm nghèo gắn với các chương trình xây dựng NTM, chú trọng công tác xây dựng đảng, chất lượng kết nạp đảng viên.

Trước đó đoàn công tác của Thường trực HĐND huyện đã đi khảo sát công trình kênh mương Suối Đỏ, kiểm tra mô hình trồng cây dược liệu tại thôn Phiêng Luông, xã Phiêng Luông.