Hội đồng nhân dân

Tổ đại biểu số 5 HĐND huyện tiếp xúc cử tri thị trấn Yên Phú

29/07/2020 00:00 74 lượt xem

Ngày 28/7, Tổ đại biểu HĐND huyện do đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm tổ trưởng, đã tiến hành tiếp xúc cử tri hai thôn Khâu Đuổn và Nà Đon, thị trấn Yên Phú. Cùng dự buổi tiếp xúc có Ông Lý Hải Vĩnh, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy thị trấn; Bà Nguyễn Thị Va, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện.

Tổ đại biểu số 5, Hội đồng nhân dân huyện đã thông báo tới các bậc cử tri hai thôn kết quả Kỳ họp thứ 10, Hội đồng nhân dân huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại thôn Khâu Đuổn cử tri đề nghị làm đường bê tông, kéo điện lưới Quốc gia vào thôn. Thực hiện chi trả tiền đề bù làm đường sạt lở đất vào các hộ gia đình. Mở đường liên thôn Khâu Đuổn, Giáp Yên. Tiếp tục chi trả hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo. Khám xác minh hồ sơ đảm bảo chế độ cho các đối tượng là người khuyết tật. Hỗ trợ khai hoang ruộng bậc thang. Xác minh, định vị lại danh giới đất đai với thôn Nà Đon. Tiếp tục hỗ trợ hộ nghèo mua trâu, bò theo chương trình 135.

Tổ đại biểu số 5 HĐND huyện tiếp xúc cử tri  thôn Nà Đon

Chiều cùng ngày, tại thôn Nà Đon, cử tri đề nghị. Tiếp tục cho người dân vay vốn theo Nghị quyết 29 Hội đồng nhân tỉnh, phát triển kinh tế. Hỗ trợ xi măng làm 4 công trình vệ sinh, thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Giám sát chặt chẽ các công trình đầu tư xây dựng cơ bản đảm bảo chất lượng. Xem xét lại tiền hỗ trợ điện thắp sáng cho các hộ gia đình. Kéo điện lưới Quốc gia vào thôn. Xây dựng bờ kè hai bên suối, đập tràn và kênh mương thủy lợi phục vụ sản xuất. Tiếp tục hỗ trợ thuốc tránh thai cho phụ nữ. Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận các nguồn vốn của Ngân hàng chính sách, phát triển kinh tế. Xem xét lại chế độ tiền hỗ trợ học sinh bán trú. Rà soát lại số khẩu được hỗ trợ tiền phòng dịch Covid 19. Cấp lại thẻ bảo hiểm y tế đã hết hạn. Nâng cấp hệ thống phát sóng điện thoại, đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin.

Tại buổi tiếp xúc đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã yêu cầu lãnh đạo thị trấn Yên Phú trả lời các ý kiến của cử tri theo thẩm quyền, nghiêm túc tiếp thu những ý kiến thuộc thẩm quyền cấp trên, để chuyển tới các cơ quan chức năng xem xét trả lời cử tri trong thời gian tới.

Sau buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã tặng quà cho 4 hộ gia đình khó khăn của hai thôn. Mong muốn các hộ gia đình chủ động vươn lên tập trung làm  ăn phát triển kinh tế, sớm thoát nghèo bền vững.