Hội đồng nhân dân

Tổ đại biểu số 3 HĐND huyện tiếp xúc cử tri thôn Kho Thum, xã Minh Sơn

05/08/2020 00:00 68 lượt xem

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 10, Hội đồng nhân dân huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2016-2021. Sáng ngày 4/8, Tổ đại biểu số 3 Hội đồng nhân dân huyện đơn vị xã Minh Sơn do đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Tổ trưởng, đã tiến hành tiếp xúc cử tri thôn Kho Thum, xã Minh Sơn.

Sau khi nghe Tổ đại biểu số 3, Hội đồng nhân dân huyện thông báo kết quả Kỳ họp thứ 10, Hội đồng nhân dân huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2016-2021. Cử tri thôn Kho Thum đề nghị tu sửa điểm trường Mầm non. Hỗ trợ mua bàn ghế hội trường thôn. Kiểm tra lại chất lượng tuyến đường nội thôn đang thi công dở dang. Xây dựng hệ thống kênh mương, thủy lợi phục vụ tưới tiêu sản xuất. Kéo điện lưới Quốc gia vào thôn. Xem xét rà soát lại một số hộ gia đình chưa được hưởng tiền hỗ trợ phòng chống dịch Covid 19. Hỗ trợ mua giống cây phát triển trồng rừng kinh tế. Hỗ trợ xây kè đá chống sạt lở đất bờ suối. Khảo sát xây dựng đường vành đai nội thôn.Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận các nguồn vốn Ngân hàng phát triển kinh tế. Rà soát lại hộ nghèo, hộ cận nghèo, công khai danh sách tới các hộ gia đình. Hỗ trợ xi măng làm các công trình nhà vệ sinh. Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho những hộ gia đình đã khai hoang diện tích đất lúa. Hỗ trợ làm bể nước sạch sinh hoạt.

Tại buổi tiếp xúc đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã Minh Sơn trả lời các kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền. Chủ tịch UBND huyện trực tiếp trả lời kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền của huyện. đồng thời tiếp thu ý kiến thuộc thẩm quyền cấp trên để tổng hợp gửi cơ quan chức năng trả lời cử tri trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị lãnh đạo xã Minh Sơn cần tập trung chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho năm học mới. Thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về luật đất đai, công tác quản lý bảo vệ rừng, các chế độ chính sách liên quan về rừng đến với người dân. Chú trọng phòng chống thiên tai hỏa hoạn, sạt lở đất. Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid 19. Phòng chống dịch tả lợn châu phi, phát triển chăn nuôi tăng đàn lợn bản địa. Đồng chí cũng đề nghị thôn Kho Thum cần phải duy trì, phát huy tốt vai trò của tổ giám sát cộng đồng, đối với các công trình xây dựng trên địa bàn. Bà con nhân dân trong thôn phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững. Thôn quán triệt đầy đủ các nội dung Nghị quyết Đại hội Chi bộ đã ban hành đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân. Phát huy tiềm năng thế mạnh đất đai, khí hậu tập trung trồng rừng kinh tế, chăn nuôi đại gia súc. Quan tâm đưa con em trong độ tuổi đến trường; duy trì, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống. Thực hiện lồng ghép các buổi họp của thôn, tuyên truyền công khai các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước đến người dân.

Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm việc với BTV Đảng ủy xã Minh Sơn

Làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã, sau khi nghe báo cáo việc triển khai thực hiện Nghị quyết và phân công trách nhiệm cho các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành phụ trách các thôn bản. Việc thi công các công trình đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn. Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Thường trực Đảng ủy xã cần phải phân công rõ trách nhiệm cho các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy xã trên từng lĩnh vực cụ thể, phân công Ủy viên Ban Chấp hành phụ trách các thôn bản. Quán triệt đầy đủ Nghị quyết của Đại hội đến toàn thể đảng viên và nhân dân. Giao cho các Ban của Hội đồng nhân dân, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể, chi bộ trực thuộc xây dựng chương trình kế hoạch thực hiện Nghị quyết. Đối với UBND xã có kế hoạch riêng về chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội. Thực hiện tốt công tác bàn giao công việc lãnh đạo UBND xã xong trước ngày 9/8. Rà soát lại tất cả các công trình đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn. Giao nhiệm vụ cho công chức theo đúng vị trí việc làm.

Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia tại xã Minh Ngọc

Chiều cùng ngày, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia tại Trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông xã Minh Ngọc. Kỳ thi năm nay tại đây có 90 thí sinh tham gia dự thi, đa số là học sinh của các xã, Thượng Tân, Minh Ngọc, Yên Định, Minh Sơn. Hiện nhà trường đã bố trí 8 phòng thi, trong đó có 5 phòng thi chính thức. Qua kiểm tra đồng chí yêu cầu Ban Giám hiệu nhà trường cần phối hợp tốt hơn nữa với cấp ủy, chính quyền địa phương, chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất chỗ ở cho giám thị coi thi, học sinh lưu trú, đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông, công tác y tế… Đảm bảo cung cấp đầy đủ điện, nước sinh hoạt trong thời gian tổ chức thi. Thực hiện dọn dẹp vệ sinh môi trường, trang trí tại các điểm thi. Lên phương án bố trí nơi ăn, ở, xe đưa đón cán bộ, giáo viên đến làm công tác thi; phương án dự phòng để xử lý các tình huống có thể xảy ra… Lưu ý các phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19, trang bị nước sát khuẩn, cơ số khẩu trang đầy đủ cho cán bộ, giáo viên, thí sinh dự thi. Nêu cao tinh thần trách nhiệm để tổ chức kỳ thi an toàn, thành công. Theo kế hoạch Kỳ thi diễn ra trong hai ngày mùng 9 và mùng 10/8.